Xu hướng thiết kế nhà hiện đại thay đổi khá nhanh chóng, bếp nhiều khi cũng được coi như một phòng khách thứ hai nên rất được quan tâm và chăm chút tỉ mỉ. Nếu năm 2013 xu hướng thiết kế hướng đên phong cách trẻ trung với màu sắc trẻ trung như: màu cam, màu đỏ, màu xanh,.. thì năm 2014, với sự xuất hiện của màu trắng với tính thẩm mỹ cao ở cuối năm 2013 đã thay đổi suy nghĩ và xu hướng thiết kế.Thiết kế nhà bếp hiện đại – Phòng bếp gia đình là nơi rất quan trọng để phục vụ cho việc nấu bếp gia đình, nên đòi hỏi sự thiết kế sao cho phù hợp nhất với đầy đủ bộ đồ nội thất. Để thiết kế nội phòng bếp nhà bạn sao cho hợp lý nhất để đem đến cho một không gian bếp nấu thuận tiện hơn. Phòng bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại đem lại một không gian thân quen hơn cho nhà bạn.

Thiết kế nhà bếp hiện đại qua 7 yếu tố sau:

1. Bổ sung màu sắc tươi trẻ: Căn bếp mang phong cách cổ điển với màu trắng giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết lúc nào bếp bẩn để làm vệ sinh. Chủ nhà bổ sung màu xanh tươi sáng đem lại sự vui vẻ cho nơi nấu nướng.

2. Sử dụng nội thất là kim loại không gỉ: Các đồ dao kéo, nồi niêu làm từ thép sáng bóng đã quen thuộc. Nếu bạn sử dụng thêm các loại bàn ghế làm từ kim loại sẽ đem tới sự hiện đại cho phòng bếp.

3. Sử dụng họa tiết: Các loại hoa văn thường ít được sử dụng trong nơi nấu ăn. Khi thiết kế nhà đã được phối hợp giữa màu xanh và màu vàng cùng những họa tiết vui mắt ở thảm, giấy dán tường, tranh ảnh.

4. Những chỗ ngồi sáng tạo: Căn bếp bỗng biến thành một quầy bar nhỏ khi ghế ngồi được sắp đặt bên ngoài nhà.

5. Biến đảo bếp thành trung tâm: Chiếc đèn trần lớn khiến đảo bếp trở nên nổi bật. Hai cây đèn bàn quen thuộc với phòng ngủ trở nên hài hòa ở không gian lạ nhờ sự tương đồng về màu sắc.

6. Tạo phong cách cho bếp: Nếu bạn muốn tạo ra không gian nghệ thuật cho khu nấu ăn, màu trắng là lựa chọn dễ dàng nhất. Những chiếc đèn, ghế, đồ nội thất cần được tối giản. Những lọ hoa nhỏ sẽ khiến bếp không có cảm giác lạnh lẽo.

7. Sử dụng các loại kệ hở: Nếu bạn có những bộ bát đĩa đẹp, tại sao lại phải sử dụng những chiếc tủ đóng kín. Hãy kết hợp các loại kệ thông thoáng, móc treo đồ và xếp gọn bát đĩa, nồi niêu vào đó.

Tuy đơn giản nhưng chắc chắc nó đã mang lại phong cách thiết kế nhà hiện đại. Với những tiêu chí đơn giản này sẽ khiến nhà bếp của bạn trở nên lộng lẫy hơn.