Nokia Lumia 900 sở hữu màn hình độ phân giải thấp hơn chỉ có chút lợi thế với góc nhìn rộng. Có thể nói, màn hình của Lumia 900 giờ chỉ có thể sánh ngang với các smartphone tầm trung và rất khó vượt được qua cái bóng quá lớn của iPhone 5 hay Samsung Galaxy S III. Tuy nhiên, chắc chắn giờ đây vũ khí chủ lực của Nokia phải là Lumia 920 chứ không còn là Lumia 900 nữa. Nokia Lumia 920 dự kiến sẽ được bán vào đầu tháng 11 với công nghệ màn hình mới hứa hẹn chất lượng không hề thua kém thậm chí có thể hơn các smartphone trên.Nhưng vẫn có thể khảng định rằng Màn hình cao cấp không đối thủ của điện thoại iPhone 5
Độ sáng màn hình cao sẽ giúp smartphone hiển thị rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời. Kết quả thử nghiệm cho thấy màn hình của điện thoại iPhone 5 có độ sáng cao nhất. Trong bài kiểm tra này, màn hình LCD có vẻ đã chiếm ưu thế trước màn hình Super AMOLED, HTC One X với màn hình Super-LCD 2 đứng ở vị trí thứ 2 sau iPhone 5. Cuối cùng, Samsung Galaxy S III và Nokia Lumia 900 cùng xếp sau 2 đối thủ iPhone 5 và One X.

Màn hình HD Super AMOLED và ClearBlack AMOLED không có lợi thế khi quan sát ngoài trời. Đồng thời, sự sụt giảm của độ tương phản, gây ra bởi các phản xạ do góc nghiêng cũng làm giảm khả năng quan sát của Samsung Galaxy S III và Nokia Lumia 900.

Xếp hạng: iPhone 5 > HTC One X > (Samsung Galaxy S III và Nokia Lumia 900)