"TT BĐS Việt Nam đang ở giai đoạn khởi sắc và sẽ sốt nóng trở lại"

"Xu hướng đầu tư bây giờ đang tập trung vào một số phân khúc như văn phòng, khách sạn và nhà ở", ông Neil MacGregor cho biết.
Nhận định về thị trường bất động sản tại thời điểm hiện tại, ông Neil MacGregor, giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho hay thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn quyến rũ sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu khôi phục đáng khích lệ.
"Trong lúc Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản, nhiều thị trường khác ở Châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ, và có thể giảm trong vài năm tới. Do đó Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng sự khôi phục của thị trường, khi những thị trường khác bắt đầu nguội dần", ông Neil MacGregor nhấn mạnh. Cũng theo đại diện của Savills, xu hướng đầu tư ngày nay đang tập trung vào một số phân khúc như văn phòng, khách sạn và nhà ở. Ở phân khúc khách sạn, lượng du khách cả trong và ngoài nước tăng rất gấp trong những năm gần đây là cơ sở cho việc đầu tư vào khách sạn trong trung tâm các thành thị lớn hay khu nghỉ dưỡng ở các thành thị biển.
Ở phân khúc văn phòng – Chung cư thành phố Giao Lưu , thị trường thành thị Hồ Chí Minh đang bắt đầu có sự cân bằng hơn giữa cung và cầu, dường như đã “chạm đáy” và giá mướn bắt đầu tăng. Vì thế, nhà ở đầu tư tập trung vào các tòa nhà ở văn buồng đang hoạt động với dòng tiền ổn định – Chung cư 136 hồ tùng mậu 2a Vinaconex 7 .
Ở phân khúc nhà ở, những dự án phát triển khu căn thuộc phân khúc “hẹp” như [url=http://www.thepride.vn/]Chung cư HP LandMark Tower CT3 phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt, BĐS gắn liền với đất hay các dự án phát triển khu thành phố mới là những mảng đầu tư tiềm năng đang thu hút sự quan hoài của nhiều nhà đầu tư .

"Mặc dù giá mướn văn phòng và giá tiền bất động sản nhà ở vẫn chưa tăng đáng kể, chúng ta kỳ vọng điều nào sẽ xảy ra vào 6 tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015", ông Neil MacGregor nhấn mạnh. “Chúng tôi tin rằng Việt Nam là điểm đến quan trọng cho việc đầu tư BĐS tại khu vực Đông Nam Á và chúng ta nối tiếp tục để ý thấy nhu cầu từ nhiều nhà ở đầu tư đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và các nơi khác. Một số khách hàng của chúng ta cũng đang tập trung vào các dự án phát triển nhà dài kì hạn trên quy mô lớn hơn”, CEO Savills Việt Nam cho biết.