Màn hình chính là sự thay đổi đầu tiên mà Apple thực hiện trên iPhone 5 so với các iPhone truyền thống. Phá vỡ cách thiết kế tiền lệ màn hình 3.5inch và kéo dài màn hình lên 4inch để phù hợp cách nhu cầu sử dụng smartphone màn hình lớn hiện nay.
Không những thế, Apple đã nâng cấp độ phân giải màn hình của iPhone 5 lên 1136 x 640 pixel (tỷ lệ 16:9), mật độ điểm ảnh là 326ppi, vượt qua độ phân giải 960 x 640 pixel trên iPhone 4S.
Ngoài ra, màn hình trên iPhone 5 không chỉ lớn hơn mà còn rực rỡ hơn so với iPhone 4S, nhờ mức tăng độ bão hòa màu lên tới 44%. Do đó, màu sắc trở nên cực ấn tượng và có thể khẳng định, đây là chiếc màn hình hàng đầu trong làng smartphone đương đại.
Màn hình dài 4inch cho phép tạo thêm một dòng icon trên homepage, nội dung thông tin được hiển thị nhiều hơn, xem video ở chế độ toàn màn hình, bàn phím rộng hơn khi xoay ngang… Màn hình Retina với công nghệ cảm ứng tích hợp giúp hình ảnh hiện lên rõ nét và sống động hơn so với iPhone thế hệ trước. Thêm vào đó, sự thay đổi khéo léo ở lớp vỏ ngoài với nhôm và kính đem lại cảm giác thoải mái khi cầm trên tay.
Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=a8HLG0uEs-k