Kỹ thuật ủ chua củ sắn làm thức ăn cho gia súc
Kỹ thuật ủ chua củ sắn làm thức ăn cho gia súc, Củ sắn tươi có thành phần nước, tinh bột và chất độc (axit xian hiđric HCN) cao, khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng (nhất là chất đạm) thấp. Kỹ thuật ủ chua củ sắn làm thức ăn cho gia súc Quá trình băm lắt, bào và làm khô, sắn gặp nhiều khó khăn nếu trời không nắng. Áp dụng Kỹ thuật nghiền ủ chua củ sắn làm thức ăn cho gia súc. Chẳng những tăng được hàm lượng dinh dưỡng cho thức ăn, khử được chất độc, gia súc lại ham ăn, chóng lớn và còn dự trữ được lượng lớn thức ăn bổ xung có chất lượng tốt.

Sử dụng máy băm nghiền đa năng 3A để nghiền sắn và phụ gia:
Để tăng năng suất lao động, giảm giá thành thức ăn và tận dụng triệt để nguồn thức ăn rẻ tiền tại địa phương. Bà con nên đầu tư máy băm nghiền đa năng 3A vào việc chế biến sắn củ ủ chua và chế biến các loại thức ăn khác cho vật nuôi.
- Với củ sắn tươi máy băm được 500kg/giờ ngoài ra băm được các loại thức ăn thô xanh để cho ăn luôn hoặc ủ chua như: cỏ voi, lá thân cây ngô, cây lạc, cây chuối, rơm, phụ phẩm nông nghiệp khác…để làm thức ăn thô xanh.

- Nghiền và trộn được 300kg/giờ các loại hạt ngũ cốc, săn lát, đỗ tương, lá keo dậu… thành bột để làm thức ăn tinh hỗn hợp

- Máy có thể nghiền nhuyễn 300kg/giờ các loại thức ăn thành dạng nát nhuyễn để cho bò húp.

Máy băm nghiền đa năng 3A do nhà sáng chế anh Nguyễn Hải Châu chế tạo. Bà con có thể liên hệ mua máy theo số điện thoại: 0914567869.
Mời bạn vào đây để đọc tiếp: http://khomay.vn/tu-van-su-dung-may/...an-cho-gia-suc