Theo mặc định, khi ra mắt One mini 2 chạy phiên bản Android 4.4.2 KitKat, với giao diện Sense 6 giống như One M8. Trong đó phiên bản Sense 6 đã được HTC cải tiến đáng kể về giao diện, với kiểu thiết kế đơn giản hơn, màu mè hơn và nhiều tính năng hơn. Tất nhiên ứng dụng BlinkFeed độc quyền của HTC cũng sẽ có sẵn để người dùng sử dụng, với khả năng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu web tùy theo nhu cầu.
Mặc dù vậy vẫn sẽ có một vài tính năng bị cắt giảm trên One mini 2 so với One M8 như: Khả năng chạm hai lần lên màn hình để đánh thức màn hình khóa hay quét tay từ bên phải màn hình để mở màn hình chủ sẽ vắng mặt. Đáng tiếc nhất là tính năng sáng tạo nhất trên One M8 là Dot View đã không còn trên One mini 2, điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không có cơ hội trải nghiệm phụ kiện độc đáo giống như trên One M8.
Nhưng tin vui là người dùng One mini 2 vẫn được sở hữu tính năng tiết kiện điện năng Extreme Power Saving Mode giúp vô hiệu hóa tất cả các kết nối để tiết kiệm pin, nhưng vẫn đảm bảo các ứng dụng quan trọng nhất như tin nhắn và email vẫn chạy trong nền để người dùng có thể làm việc.
Tất nhiên One mini 2 vẫn được tích hợp sẵn những khả năng kết nối hiện đại nhất hiện nay như Wi-Fi, 3G, DLNA, GPS, NFC…
Là thiết bị thuộc phân khúc thấp hơn so với One M8, nhưng rõ ràng One mini 2 từ HTC vẫn duy trì những ưu điểm nổi bật với thiết kế đẹp, sang với hệ thống loa kép Boomsound ấn tượng giống như trên One M8. Nhưng với mức giá thấp hơn, nghĩa là người dùng sẽ phải chấp nhận One mini 2 với màn hình độ phân giải thấp hơn, một số tính năng bị cắt giảm và hiệu năng thấp hơn nhiều so với One M8. Dù vậy One mini 2 vẫn là chiếc smartphone rất phù hợp cho những ai không đủ ngân sách để mua One M8.
Tham khảo đánh giá tính năng camera và thời lượng pin của One 2 mini tại đây.