Picture Effect (Hiệu ứng ảnh)
Ở chế độ này thì bạn có được các hiệu ứng chụp ảnh như nâu đỏ, kình vạn hoa hay truyện tranh…v.v hãy sáng tạo ra một bức ảnh đẹp theo cách riêng của bạn. Và mình tin rằng chỉ với Z1, bạn mới có thể sáng tạo và sáng tạo không ngừng


Sweep Panorama (Quét toàn cảnh)
Có lẽ bạn cũng không quá xa lạ với thể loại chụp ảnh này. Bằng cách quét camera theo một hướng xác định (270 độ) . Bạn sẽ có thể chụp được một bức ảnh dài và sinh động hơn bình thường. mình thường dùng chế độ này để chụp những phong cảnh từ trên cao. Rất đẹp và lạ mắt đấy các bạn ơi!
Trên đây, mình chỉ nêu lên một số những chi tiết vui mà Z1 có sẵn. Bạn vẫn có thêm các chế độ khác nữa nếu bấm vào dấu cộng phía trên bên phải trong phần tùy chọn các chế độ. Nó sẽ dẫn bạn vào Sony Select. Một ứng dụng giới thiệu cho bạn các tính năng độc quyền của Sony trên thiết bị Xperia như Motion Shot, 360 Panorama, Motiongraph for Xperia để bổ sung thêm cho các tính năng chụp ảnh lí thú cho chiếc Z1 của bạn.
Evernote
Với ứng dụng camera Evernote cho phép bạn chụp nhiều ảnh và lưu trực tiếp vào tài khoản Evernote của bạn. Các ghi chú của bạn được đồng bộ hóa và bạn có thể tìm kiếm các ghi chú đó trên các thiết bị khác dễ dàng và nhanh chóng
Ngoài các chế độ chụp ảnh trên, Sony còn hỗ trợ thêm nhiều chế độ chụp ảnh độc đáo khác ngay trên kho ứng dụng CH Play của Google, các bạn chỉ việc bấm vào "+ Ứng dụng" ngay góc phải màn hình, Sony sẽ liệt kê thêm nhiều chế độ chụp ảnh khác nữa, các bạn thích chỉ việc chọn và tải về. Tuy nhiên tất cả các chế độ này đều không phải miễn phí hoàn toàn mà có một số buộc các bạn phải trả phí nếu muốn sử dụng.
Mời bạn tham khảo 6 tính năng khác tại đây.