Trang tin GSMArena vừa thực hiện đo thời lượng pin của chiếc Xperia Z1 và so sánh với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường như Galaxy S4, HTC One, LG G2, iPhone 5, Lumia 920 hay thậm chí là với chính đàn anh Xperia Z và Z Ultra.
Đánh giá dung lượng pin 3000 mAh của Sony Xperia Z1, Z1 phải trải qua 4 bài kiểm tra, về thời gian chờ, thời gian gọi điện trên mạng 3G, thời gian duyệt web, và thời gian xem video.
Trong đó, thời lượng pin khi gọi điện trên mạng 3G là ấn tượng nhất. Vượt mặt tất cả các smartphone cao cấp đang có trên thị trường, đạt mức 26 giờ 53 phút gọi liên tục. Chiếc LG G2 với cấu hình tương đương và pin 3000 mAh nhưng cũng phải chịu thua với 25 giờ 1 phút.

Tuy vậy, các bài kiểm tra còn lại thì Xperia Z1 lại thể hiện rất tệ hại, thậm chí thua xa các smartphone cùng phân khúc. Với bài kiểm tra thời gian duyệt web, Z1 chỉ đạt 5 giờ 59 phút. Trong khi LG G2 gấp đôi với 11 giờ 22 phút, iPhone 5 với 9 giờ 56 phút. Thậm chí thua cả đàn anh Xperia Z với 6 giờ 37 phút.

Tình hình vẫn không khá hơn với bài kiểm tra thời gian xem video. Z1 chỉ đạt 6 giờ 12 phút xem video liên tục. Vẫn thua xa HTC One với 10 giờ 2 phút, hay Xperia Z Ultra với 8 giờ 45 phút. Nhìn chung khoảng cách so với các smartphone khác không phải là nhỏ, trong khi dung lượng 3000 mAh là khá cao với một mẫu smartphone màn hình 5 inch.
Thời gian chờ của Z1 đạt 53 giờ, đây là một con số được đánh giá tốt. Tuy vậy, với những gì Xperia Z1 đang thể hiện thì Sony cần nỗ lực hơn nữa trong những bản cập nhật tiếp theo để cải thiện thời lượng pin khá kém cỏi đối với một mẫu camera-phone tuyệt vời như vậy.