Các bạn đang toi luyện cho mình để trở thành 1 cao thủ caro, chỉ với vài đường tha thướt là bạn đã có thể gài đối thủ mình vô những thế nguy hiểm nhất được xem là lui tới lưỡng nan, bất cứ trò chơi nào cũng có những bí quyết một mực và bạn sẽ trở thành bá đạo nhếu bạn nắm chắc được kỹ thuật đó, hãy trang bị cho mình kỹ năng đó ngay bữa nay với bài viết hướng dẫn cách đánh Caro hay này nhé.Nếu các bạn là một bồ cờ và có một chút hiểu biết về thế cờ 5 bước, bạn sẽ thấy rất thúc và quyến rũ với những dấu tròn, chèo này đấy.

Chúng tôi tìm hiểu một vài bước đi kỹ thuật trong game cờ này nhé. Các bạn sẽ thấy nó thật sự không đơn giản đâu.

Trong đánh cờ caro, nếu muốn thắng đối thủ Chúng ta nên học cách tiến công thay vì học cách phòng vệ. Trong cờ caro có 3 cách tiến công chính yếu và thành công rất lớn.

Trước tiên là Chéo

Kỹ thuật này khá vượt trội và được dùng nhiều trong việc tấn côngKhông chỉ bạn bủa vây vùng ngoài, sau đó kết nối các quân cờ từ xa, sau đó bạn tạo ra 4 nước cờ liên tục

Trong khi đó đối thủ chặn các quân cờ bên trong để gián đoạn đường đi của các bạn. Như vậy các bạn cần bảo đảm vòng ngoài ta đủ vượt trội hoặc vô hiệu hóa đường phản công nảy đó.

Kỹ thuật cách này có thêm một đặc điểm quan trọng là tạo ra VCF(Victory by continous four) (hoặc đường 3) bằng tấn công(att) & chặn (block) và một đường khác để thắng.

Bước tiếp theo là tiến công Ngang, dọc

Kỹ thuật này một khi các bạn ra tay rất dễ bị đối phương phát hiện và chăm sóc kỹ nó. Do vậy các bạn nên tạo ra những quân chi viện gần đó để có thể tương trợ kịp thời. Đối phương sẽ dễ dàng chặn ngay trọng tâm của đường đi. Đừng chú ý đến trọng điểm quá sớm nếu bạn chưa đủ vượt trội. Hãy đi dạo xung quanh quan sát đã nhé.

Và để đánh lừa đối phương bạn nên đánh ngang và dọc xen kẽ và cách hơi xa một tẹo so với đường đi tưởng tượng của bạn. Khi đối thủ đang mải mê chạy theo những đường dọc ngang của các bạn. Hãy áp dụng tấn công đường chéo vào lúc này. Bạn sẽ thắng với cách đi này đấy.

Và một cách khá khôn ngoan và chắc chắn thắng vượt trội trong thuật chơi cờ này chính là Đánh theo đường Cách

Phương án này khá vượt trội và sáng ý.

Cách đánh này sử dụng khá linh hoạt hai với sự phối hợp của hai cách kia.

Trước hết bạn hãy phong toả quanh vòng ngoài, sau đó kết nối chúng lại với nhau. Những trường hợp này đối phương sẽ cắt ngang những bước tiến công của bạn. Lúc này bạn cần có vòng vây đủ mạnh để đối phương chẳng thể phá vỡ được. Hãy tạo ra những nước đi VCF hoặc 3 nước kế tiếp nhau. Trong cách này không chỉ bạn tấn công không mà còn biết phá hủy những nước đi của đối thủ. Nếu không, mải mê chạy theo nước đi của mình, không khéo họ tới 5 bước trước các bạn đấy.

Trên đây là những hướng dẫn cách đánh Caro hay với kỹ thuật khá đơn giản sẽ giúp bạn thắng chắc trong chơi cờ caro. Điều quan trọng vẫn là các bạn thực hiện nhiều và nghĩ ngợi để có những nước đi thật kỹ thuật và khôn ngoan bên cạnh 3 cách đi phổ thông này.

dưới đây là những trường hợp báo động các bạn sắp thua, bạn nên có một kế hoạch tấn công nhanh và kịp thời nhé.

- Đối phương có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chăn đầu nào.

- Đối phương có 1 hàng 4 nước cờ chặn 1 đầu hoặc 1 hàng 4 không bị chặn nhưng bị phân cách thành 2 phần phân cách nhau bởi 1 ô trống

- Nếu đối phương đánh vào 1 ô trống bất kì tạo ra hai hàng có 3 nước cờ thẳng hàng nhau hoặc tạo ra hàng 4 nước cờ liên tục nhau.


- Nếu đối phương đánh mà tạo ra nhiều hơn một lần 4 nước cờ thẳng hàng ( trường hợp vô cùng hiểm nguy)

Cách để các bạn phòng vệ thành công nè.

Với trường hợp trước nhất đánh vào hai đầu của dãy đó, tốt hơn bạn nên đánh đầu bên nào gần nước cờ của mình nhất.

Trường hợp thứ hai, các bạn nên đánh vào đầu còn lại hoặc ô trống phân cách

Hai trường hợp còn lại bạn nghĩ suy kỹ và đánh vào nơi đối phương sẽ đánh để chấm dứt ván cờ. Nói có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải nghĩ suy kỹ mới có thể thấy được nước cờ rốt cục này đấy.

Truy cập ngay tai bigone ve may tinh hoặc tai bigone cho may tinh - taigamebigone.Vn/huong-dan-choi-bigone/huong-dan-choi-game-bigone-tren-may-tinh-mien-phi.Html để biết thêm các thông tin hay về Cờ Carô nào.