Két sắt của ông Nguyễn Hữu Khai trống trơn


Tại phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai, có một chiếc két sắt, cơ quan điều tra đã tiến hành mở chiếc két để kiểm tra nhưng không có gì ở bên trong...

Công an đọc lệnh khám xét tại trụ sở của Tập đoàn Y dược Bảo Long

Vào khoảng 10 giờ 45 phút sáng này (17/6), cơ quan điều tra công an TP Hà Nội đã bắt đầu các thủ tục tiến hành khám xét trụ sở của Tập đoàn Y dược Bảo Long tại số 10 Cổ Đông thị xã Sơn Tây - Hà Nội để phục vụ công tác điều tra...

Thượng tá Ngô Quang Du làm trưởng đoàn chỉ đạo công tác khám xét, về phía tập đoàn Y dược Bảo Long Đường có bà Nguyễn Thị Minh (em gái ông Nguyễn Hữu Khai), ông Nguyễn Hữu Trường (con trai ông Khai) và ông Nguyễn Vĩnh Hảo (trợ lý của ông Nguyễn Hữu Khai) cùng có mặt chứng kiến buổi khám xét.


Một số băng, đĩa ghi hình bị thu giữ phục vụ công tác điều tra

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra phát hiện và niêm phong một số đĩa hình và tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Điều đáng nói, tại phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai ở trụ sở của Tập đoàn Y dược Bảo Long, có một chiếc két sắt, cơ quan điều tra đã tiến hành mở chiếc két để kiểm tra nhưng không có gì ở bên trong.


Tại phòng riêng của ông Khai có một chiếc két sắt...

Trước đó, VnMedia đã đưa tin, vào hồi 16h30 phút ngày 15/6, tại trụ sở Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long, có địa chỉ tại Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Khai (61 tuổi), Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long.

Các quyết định và lệnh trên đều đã được viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội phê chuẩn.


... tiến hành mở chiếc két sắt để kiểm tra nhưng không có gì ở bên trong

Ông Nguyễn Hữu Khai bị bắt về tội "Sử dụng trái phép tài sản", theo quy định tại Điều 142, Bộ Luật hình sự. Cơ quan điều tra xác định từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Hữu Khai đã có hành vi chiếm giữ, sử dụng trái phép tài sản mà Tập đoàn Bảo Long đã bán cho Tập đoàn Bảo Sơn có địa chỉ tại xã Cổ Đông (Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội).

Việc chiếm giữ này gây ra nhiều thiệt hại cho Tập đoàn Bảo Sơn cũng như làm nảy sinh nhiều vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn trong một thời gian dài.

Hiện, cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ.