Mặc dù sử dụng chung loại màn hình với người anh Optimus G nhưng chất lượng hiển thị của G Pro lại không hoàn hảo bằng. Nói vậy không phải chê màn hình của máy xấu, Optimus G Pro dùng màn hình True HD-IPS+ cho màu sắc đẹp, độ sáng cao và do có độ phân giải đạt Full-HD (1920x1080, ppi bằng 401) nên hình ảnh và font chữ rất đẹp và mịn, mọi thứ đều rất sắc sảo và mềm mại. Thêm nữa là màn hình của máy đã quay trở lại với tỷ lệ phổ biến 16:9 nên mặc dù máy to nhưng màn hình vẫn dài chứ không cho cảm giác lùn và mập như Optimus G (dùng tỷ lệ 5:3).

Tuy màu sắc trên Optimus G Pro có độ chính xác rất cao, rất trung thực nhưng màu trắng lại hơi ngả sang màu xanh lá. Góc nhìn của máy cũng không cao bằng Optimus G. Bạn chỉ cần nhìn nghiêng máy đi một xíu là sẽ thấy độ tương phản bị giảm hẳn và màu sắc hơi tối đi. Và nhờ có độ sáng cao nên dù cho dùng máy dưới trời nắng gắt bạn cũng có thể nhìn thấy rõ mọi thứ trên màn hình này.
Giao diện
Trong thời buổi nhà nhà sản xuất Android, người người xài máy Android thì giao diện đóng một vai trò không nhỏ trong việc thu hút người dùng. Optimus G Pro được cài sẵn Android 4.1.2, giao diện Optimus UI y hệt như của Optimus G và vẫn giữ nguyên toàn bộ các phần mềm, tiện ích, chức năng vốn có. Bạn có thể xem lại bài đánh giá Optimus G của bạn Duy Luân, phần giao diện, để biết rõ hơn vì giao diện của 2 máy hoàn toàn giống nhau. Mình chỉ liệt kê ra một số điểm nổi bật và mới trong giao diện của G Pro.
Optimus G Pro mặc định hỗ trợ sẵn 5 theme để bạn thay đổi mà không phải cài thêm, hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng chuyển màn hình và mở khóa. Mỗi theme có một bộ icon khác nhau, rất nhiều màu sắc. Bạn lưu ý là mỗi theme có hiệu ứng khác nhau nên độ trễ trong lúc thao tác cũng khác nhau, mình ghét độ trễ nên chỉ chọn theme có tốc độ thao tác nhanh nhất mà thôi.
Homescreen có thể xoay ngang (bạn có thể tắt chức năng này trong Settings).
Chức năng Smart Screen: giữ cho màn hình luôn luôn sáng nếu bạn đang nhìn vào máy (giống chức năng Smart Stay của Galaxy S III).
One-handed operation: thay đổi giao diện để dễ dàng dùng máy bằng một tay, ví dụ như dịch chuyển bàn phím số sang trái hoặc phải để dễ bấm hơn.
Thanh Notification có thêm dòng QSlide apps dùng để mở các ứng dụng nhỏ (giống Mini Apps trên máy của Samsung và Sony) chạy trên màn hình Homescreen. Có thể mở tối đa 2 app nhỏ để chạy cùng lúc trên màn hình, có thể thay đổi kích thước cửa sổ của mỗi app.
LG đã hơi lạm dụng kích thước màn hình của mình. Mặc dù có màn hình to nhưng phần hiển thị các thông báo trong thanh Notification của máy giờ đây chỉ còn có một nửa, nửa phía trên là các nút bật tắt nhanh, QSlide và chỉnh độ sáng.