Được nâng cấp từ Optimus G lên nhưng thiết kế của phiên bản Pro này khác hoàn toàn so với người anh của nó. Máy không còn vuông vức và góc cạnh như xưa mà đã trở nên mềm mại hơn, các góc cạnh được bo tròn nhiều hơn và khi nhìn từ mặt trước, nếu không có chữ LG chắc ai cũng sẽ nói đây là chiếc Galaxy Note II của Samsung chứ không phải Optimus G Pro. Viền màn hình của G Pro cực kỳ mỏng, có thể nói là mỏng nhất từ trước đến nay. Và khác với Optimus G, nút Home giờ đã trở thành phím cứng với đèn LED nhiều màu bên dưới rất đẹp, ở hai bên vẫn là hai phím cảm ứng Back và Menu. Bản thân mình thích phím Home cảm ứng hơn vì chỉ cần chạm nhẹ một cái là nó sẽ đưa ta trở ra màn hình ngoài. Còn với máy G Pro thân máy đã khá to, cầm không thoải mái bằng, đã vậy còn phải cố gắng dùng nhiều lực hơn chỉ để bấm phím Home thì cảm thấy hơi bất tiện một chút.

Cạnh viền của máy cũng có phần giống các máy Galaxy với kiểu đường kim loại nằm kẹp giữa 2 tấm nhựa ở mặt trước và sau, mặc dù đường viền kim loại này mỏng hơn. Nắp lưng làm bằng nhựa, cong ở 2 mép và được trang trí họa tiết caro lấp lánh giống như Nexus 4 cũng do hãng LG sản xuất. Tuy nhiên do vỏ máy có màu trắng nên hiệu ứng lấp lánh của nó không được đẹp như mặt lưng của máy Nexus 4 kia. Lớp vỏ màu trắng làm cho máy luôn trông rất đẹp và sạch sẽ, không nhìn thấy dấu vân tay và bụi bẩn.
Tham khảo bài viết LG G Pro 2 có nhiều công cụ và phần mềm chụp ảnh
Về vị trí các cổng và phím bấm, phím nguồn được đặt ở cạnh phải rất dễ bấm, phím bấm chắc chắn, cho cảm giác nhấn tốt, cổng sạc micro USB ở cạnh dưới còn cổng âm thanh 3.5 mm thì nằm ở cạnh trên. Hai phím chỉnh âm lượng được đặt ở cảnh trái nhưng vị trí nằm hơi thấp, gần gần giữa thân máy. Tuy nó giúp chúng ta dễ tiếp cận hơn nhưng do phím bấm nhạy nên hay xảy ra tình trạng là ta bấm nhầm vào hai phím này khi cầm và nhấc máy lên. Ngoài các phím cơ bản đó ra, Optimus G Pro đặc biệt có thêm một phím cứng nữa ở cạnh trái, phía trên phím âm lượng dùng để làm phím tắt, gọi là QButton. Mặc định chức năng của QButton là chụp lại màn hình và khởi động chức năng Quick Memo để bạn chỉnh sửa tấm hình vừa mới chụp, nhưng bạn cũng có thể vào Settings và thay đổi chức năng của nó, ví dụ như khởi động Camera hay mở nhanh các ứng dụng khác như Facebook chẳng hạn.
Mình đánh giá khá cao về phím QButton này, nó rất có ích trong việc ghi chép của chúng ta. Với màn hình lớn 5.5", Optimus G Pro tỏ ra hữu dụng trong các công việc lướt web, ghi chú hay xem ảnh, xem phim. Vào bất kỳ lúc nào, bạn chỉ cần nhấn phím này một cái thì màn hình của máy sẽ được chụp lại, sau đó bạn có thể dùng ngón tay để vẽ hay ghi chú tiếp lên tấm hình này rất dễ dàng. Việc LG trang bị đèn nền LED cho nút Home giúp máy trông đẹp và hiện đại hẳn lên, làm điểm nhấn cho toàn bộ mặt tiền của chiếc điện thoại 5.5" này. Mặc dù là đèn LED nhiều màu nhưng đáng tiếc là ta chỉ có thể bật tắt nó chứ không thể hiệu chỉnh màu sắc của đèn theo ý muốn.