Phone 5S sử dụng chip A7 hoàn toàn mới và một kiến trúc 64-bit hứa hẹn tăng gấp đôi hiệu năng và khả năng xử lý đồ họa. Trong khi đó S4 lại được giới thiệu sử dụng bộ xử lý lên đến 8 nhân Exynos 5 Octa cho hiệu suất làm việc cao hơn, tuy nhiên hiện tại Exynos 5 chỉ chạy 4 nhân làm việc khi chơi game hay sử dụng máy với hiệu năng cao và 4 nhân sử dụng để tiết kiệm pin chứ không phải chạy 8 nhân cùng một lúc.

Galaxy S4 lúc mới ra mắt đã được so sánh với iPhone 5 với những bài benchmark cụ thể thì S4 đều đánh bại iPhone 5 nhưng thực tế về hiều suất S4 đã thua chứ đừng nói đến 5S với những cải thiến vượt bậc và thật không ngoa khi nói rằng 5S là chiếc điện thoại nhanh nhất thế giới hiện tại.
Chiến thắng ở phần này là iPhone 5S từ chơi game cho đến điều hướng trên giao diện và stream video.
Tính năng đặc biệt
Touch ID : Tính năng nổi bật trên iPhone 5S là cảm biến dấu vân tay. Touch ID cho phép bạn mở khóa điện thoại của bạn hoặc mua ứng dụng trên iTunes bằng cách chạm ngón tay của bạn trên một cảm biến tích hợp trên nút Home của điện thoại. Tính năng này được cho là tiết kiệm thời gian khá nhiều, người dùng không nhất thiết phải bấm nút mở khóa trên iPhone rồi nhập mật khẩu như trước đây mà thay vào đó người dùng chỉ việc ấn ngón tay có dấu vân đồng bộ trước đó là đủ.
Chip M7: Ngoài chip A7, iPhone 5S còn có thêm một còn chip chạy song song đó là chip M7 được Apple gọi là “bộ đồng xử lý chuyển động”. Chip M7 có tác dụng thu thập dữ liệu chuyển động từ là bàn, gia tốc và con quay hồi chuyển để giảm bớt tải cho chip A7. Nhờ M7, iPhone 5S đủ thông minh để biết bạn đang lái xe hay đi bộ vì vậy nó có thể chuyển đổi chế độ dẫn đường xe hơi sang đi bộ.
Với iOS 7, Siri được nâng cấp với hiệu suất được cải thiện và tích hợp Twitter tốt hơn. Bạn cũng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo thực hiện nhiệm vụ, chẳng hạn như trả lời cuộc gọi.
Có thể nói tất cả các tính năng trên Galaxy S4 đều đặc biệt. Nhưng một khi đã sử dụng S4 bạn có thể nhận xét ngay mọi quảng cáo của Samsung đều có vẻ “ hơi quá lời“. Mặc dù tính năng theo dõi mắt nhìn đôi khi còn trễ nhưng những tính năng còn lại đều được đánh giá cao như Smart Scroll, Air Gesture, S Health, Air View cho phép bạn giữ tay trên một khu vực màn hình để phóng đại khu vực đó lên.
Galaxy S4 cũng có thể được sử dụng như một chiếc điều khiển từ xa cho phép người dùng điều khiển các loại TV hiện nay. Các tính năng khác bao gồm S Health để theo dõi các bài tập thể dục hay S Translate có tác dụng như từ điểm cho phép bạn dịch các ngôn ngữ khác nhau (giọng nói và văn bản).
Với những tính năng đặc biệt như vậy thì không còn gì bàn cái người chiến thắng sẽ là Samsung Galaxy S4.
Link tham khảo bài viết Điện thoại iPhone 5 được “làm mới hoàn toàn”