IPhone 5S được nâng cấp với một bộ cử lý nhanh hơn và một máy ảnh tốt hơn so với đàn em cùng tính năng cảm biến vân tay độc đáo. Mặt khác , Samsung lại trang bị cho Galaxy S4 vô vàn những tính năng đặc biệt và một thông số cấu hình ấn tương. Đây là hai chiếc điện thoại hàng đầu hiện nay.
Thiết kế
Apple luôn biết cách làm cho thiết bị của họ sang trọng hơn đẹp hơn, cứng cáp hơn so với Samsung. Và điều đó cũng không thay đổi với iPhone 5S. Hiện đã có ba lựa chọn màu sắc: Xám “không gian”, vàng và bạc, 5S mỏng và nhẹ. Phiên bản màu vàng trông sang trọng mà không phô trương, Các mép vẫn được vát mềm mại và tạo nên sự hấp dẫn riêng trong thiết kế.

Trong khi đó, Galaxy S4 lại được thiết kế bằng chất liệu nhựa và trông không được sang trọng như đối thủ. Tuy nhiên nắp lưng lại có thể tháo rời cho phép bạn thay thế pin hay lắp thêm thẻ nhớ ngoài. Giống như các thiết kế trước đó của dòng Galaxy, Samsung kết hợp một phím home cứng và các nút cảm ứng điện dung nhưng khi trải nghiệm S4 thì ngay những nút này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì viền màn hình mỏng nên ngón cái rất hay chạm phải nút back.
Có một câu hỏi là đến bao giờ thiết kế của các hãng mới có thể sánh ngang được với các thiết bị của Apple chứ đừng nói là vượt qua. Sở hữu sự sang trọng và chắc chắn cùng với thiết kế 3 màu sắc lịch lãm , iPhone 5S là người chiến thắng ở phần này.
Trong khi màn hình của iPhone 5S vẫn giữ ở kích thước 4 inch cùng độ phân giải 1136x640 so với iPhone 5 thì S4 lại có một bước tiến lớn hơn người tiền nhiệm đó là độ phân giải đã được nâng nên Full HD so với HD và kích thước cũng lớn hơn (5 inch so với 4.8 inch ). Vì vậy ở điểm này S4 cho trải nghiệm duyệt web, xem phim và chơi game tốt hơn.
Với độ phân giải cao hơn , màn hình lớn hơn rất nhiều so với thiết bị đến từ Apple vậy kẻ chiến thắng ở phần này là Galaxy S4.
Giao diện và phần mềm
iPhone 5S cho thấy một cái nhìn hoàn toàn mới với iOS 7, mang đến một số cải tiến đang kể. Tính năng mới đáng chú ý gồm khả năng cải thiện đa nhiệm (chỉ cần nhấp đúp nút Home để xem ảnh thu nhỏ của các ứng dụng gần đây) và Control Center cho các thiết lập như Wi-Fi, Air Plane và chỉnh độ sáng màn hình. Notification Center mới cung cấp cho bạn những công việc cụ thể và cần thiết cũng như các tab riêng biệt cho bạn biết những thông báo mà bạn chưa đọc hay bỏ lỡ.
iOS 7 trông có vẻ bóng bẩy hơn nhưng lại ít quen thuộc hơn so với phiên bản trước của iPhone. Vì vậy người dùng mới tiếp xúc với 5S sẽ cảm thấy hơi lạ lẫm và phải mất một khoảng thời gian để làm quen.
Trong khi đó, giao diện TouchWiz của Galaxy S4 cung cấp cho bạn các thông báo và các thiết lập nhanh chóng chỉ trong một menu duy nhất. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập này theo nhu cầu cá nhân. Đa nhiệm được truy cập thông qua menu ứng dụng gần đây theo tiêu chuẩn của Android.
Mời các bạn tham khảo bài viết iPhone 5 có nhiều đặc điểm nổi bật hơn Galaxy s4