Thịt bò hun khóiThịt bò hun khói
Thịt bò hun khói .Nếu bạn có dịp lên Điện Biên Phủ đừng quên thưởng thức Hương vị của món thịt bò hun khói hay thịt trâu gác bếp và mua một chút ít về làm quà cho người thân .
Thịt bò hun khói. .Đây cũng là 1 trong những món đặc sản, khoái khẩu của người vùng cao tây bắc đến với tây bắc hầu hết du khách tò mò tìm kiếm và thưởng thức món này.
thịt bò hun khói. Được chế biến từ thịt bò tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng,thịt phải là thị bắp không pha tạp ,chế biến lại là người dân tộc vùng cao có nhiều king nghiệm, Thịt bò được bóc tách thành từng miếng ,to bằng bàn tay đưa vào ướp cùng với hạt mắc khén hoặc hạt dổi rừng,ớt quả nhỏ của người mông và cá lọaị gia vị ...vv.
Khi gia vị đã ngấm dậy mùi thơm thịt được đưa vào lên sấy.Để có được một mẻ bò giàng, bếp lửa phải đỏ suốt 3, 4 ngày.
Thịt bò vừa giàng xong có màu đỏ au quyến rũ, lấm chấm những hạt ớt ,hạt dổi và mắc khén vàng tươi .Từ những thanh thịt vẫn còn nóng hổi, hương thơm tỏa ra .Dậy mù hương vị của mottj vùng cao,không chỉ đơn thuần là cái thơm nức mũi của thịt bò nữa mà có cả sự nồng nàn, ngất ngây của làn khói mỏng.đủ để dậy lên cái hương vị nguyên sơ của núi rừng.
Thịt bò hun khói sau khi đã được chế biến xong miếng thit bò săn lại, phải dùng chày đập thật giập rồi mới có thể xé nhỏ ra thành từng sợi. Tuy vậy,người ăn lại cảm thấy không giai, nhai thật kỹ từng sợi thịt bò,mới thấy hết hết được 1 phần hương vị ẩm thực của vùng cao.
Thịt bò hun khói thường thấy trong mâm cơm đón khách của người dân tộc vùng cao, có khách quý đến thăm bên cạnh chén rượu ngô, rượu sắn, chẳng thể nào thiếu đĩa thịt bò hun khói hay thịt trâu gác bếp giàng xé tơi thơm lựng. Uống một ngụm rượu cay nồng nàn đầu môi, nhón mấy sợi thịt bò hun khói hay thịt trâu gác bếp dai dai cay cay tương ớt vắt chanh, câu chuyện cứ thế kéo dài đến vô tận...Hoặc thưởng thức những điệu múa xòe của các noọng vùng cao mời khách thì không gì tả nổi..
Thịt bò hun khói Điện biên nổi tiếng từ bao đời đến nay lại càng quyến rũ, vang mãi trong lòng du khách gần xa.

Quý khách có nhu cầu liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

Thaí Hưng - Đặc sản tây bắc
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868

Vui lòng truy cập: Wesite: http://thaihungdacsantaybac.com