Điện thoại Blackberry Z10 là chiếc BlackBerry đầu tiên sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10, với thiết kế hoàn toàn cảm ứng. Nó gần như đi ngược lại thiết kế truyền thống của những điện thoại BlackBerry.

BlackBerry Z10 có tới hai củ sạc, với kiểu dáng khác nhau. Được biết những điện thoại BlackBerry "nguyên hộp" đều có hai củ sạc cho người dùng. Tuy nhiên hơi lạ là trong số các phụ kiện trong hộp lại không có tai nghe theo kèm.
Thân máy BlackBerry Z10 khá vuông vắn, dễ liên tưởng tới chiếc iPhone 4/4S. Mặt trước của máy được chia thành ba phần, với hai viền ở trên và dưới màn hình, hơi giống chiếc HTC One. Logo BlackBerry khá nổi bật ở ngay phía dưới màn hình của máy, còn khe micro rất nhỏ được giấu kỹ ở đường viền dưới. Nắp lưng của BlackBerry Z10 được làm từ nhựa, với các vân nhỏ trang trí. Nhìn chung thiết kế bên ngoài của Z10 khá tốt, đem lại cảm giác của một thiết bị cao cấp.
Độ dày của Z10 là 9 mm, thêm vào thân máy không quá rộng, nắp lưng hơi vát ở hai cạnh nên cầm máy khá dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên nắp lưng của máy lại hơi ọp ẹp ở vị trí gần nút chỉnh âm lượng.
Các cổng và nút của Z10 được bố trí đều trên 4 cạnh máy: nút nguồn và giắc tai nghe ở đỉnh máy, nút chỉnh âm lượng ở bên phải, cổng MicroUSB và MicroHDMI ở cạnh trái, và loa ngoài ở đáy máy. Nút nguồn không dễ bấm, nhưng cũng không phải vấn đề lớn vì có thể mở máy bằng cánh vuốt từ dưới màn hình. Điểm tệ nhất trong thiết kế là hai cổng kết nối ở cạnh trái hơi bị lấn sang phần nắp lưng. Tuy không gây ảnh hưởng khi sử dụng, thiết kế này khá xấu và cũng có nhiều người khác không thích chi tiết này.
Về thiết kế, tôi không thích nắp lưng bằng nhựa của Z10 và cũng không thực sự hài lòng với hai khe cắm Micro USB và Micro HDMI của máy; nhưng ngoại trừ những chi tiết đó thì BlackBerry Z10 có thiết kế tốt.