Trong vài năm trở lại đây, cùng với Samsung, LG là hãng điện thoại luôn đi đầu trong khả năng trang bị phần cứng cho các smartrphone cao cấp. Những chiếc điện cao cấp của LG thường sở hữu những thông số kỹ thuật mạnh nhất mà bất cứ người dùng nào cũng phải thèm muốn, trong đó có LG G2.

Theo thông số kỹ thuật, siêu smartphone G2 được trang bị màn hình cảm ứng 5,2 inch cho độ phân giải Full HD cùng chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz và 2 GB (hoặc có thể là 3 GB) RAM. Công nghệ màn hình mà G2 sử dụng là “Advanced One-Class-Solution” giúp máy đạt độ mỏng tối đa và độ sáng cao tới 535 nit. Ngoài ra, smartphone mới của LG còn sở hữu camera sau 13 megapixel (có hỗ trợ đèn flash LED cùng công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS), sử dụng nanoSIM giống iPhone 5 và chạy hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean ngay khi xuất xưởng. Với phần cứng vượt trội, LG G2 có thể đạt số điểm AnTuTu benchmark gần 30.000.
Nhìn lại những sản phẩm hàng đầu của LG như Optimus G hay G Pro với cấu hình mạnh mẽ khi mới ra mắt nhưng thời lượng pin thường khá “hẻo”. Nhưng với LG G2 thì dung lượng pin khá ổn định. Ngoài ra smartphone này sử dụng pin có thể tháo rời và bạn có thể thay thế bằng pin phụ nếu muốn.
Những hình ảnh của LG G2 cho ta thấy một thiết kế khá độc đáo chưa từng có tiền lệ trước đây. Cụ thể, phím nguồn và cụm phím chỉnh âm lượng đã được “di dời” ra mặt sau máy và nằm ở phía dưới của camera chính thay vì đặt ở các cạnh. Chúng ta chưa thể khẳng định LG đang toan tính điều gì cho thiết kế này và khi sử dụng thực tế nó có đem lại sự tiện lợi tốt hơn cho người dùng hay không.
Bên cạnh đó, khác với người tiền nhiệm Optimus G thì G2 sẽ không còn sử dụng các phím cảm ứng điện dung trên mặt trước của máy nữa. Cả 3 phím bấm truyền thống của Android đều được tích hợp trực tiếp vào màn hình. Do đó, có thể nhận thấy rằng phần viền phía trên và dưới màn hình của G2 có diện tích tương đối nhỏ và khá cân xứng với nhau.