Du học đài loan: Visa du học và ARC tại Đài Loan

Để vào Đài Loan có 4 loại visa cơ bản: Visa ngoại giao, visa ưu đãi, visa du lịch và visa cư trú. Vậy với sinh viên Việt Nam sang Đài Loan du học sẽ được cấp loại visa nào? Và sang Đài Loan bạn có cần gia hạn visa hay không?
Sinh viên VIệt Nam sang Đài Loan học tập có thể được cấp loại visa du lịch với thời hạn là 60 ngày (Visa du lịch): với loại visa này, các bạn sinh viên cần lưu ý phải tìm hiểu thật kỹ thủ tục gia hạn visa tại Đài Loan và cần tiến hành chuẩn bị thủ tục gia hạn trước khi hết hạn visa tối thiểu 1 tuần.
Có nhiều sinh viên Việt Nam vì nhiều lý do đã không thể gia hạn được visa, nhưng chủ yếu vì các bạn không nắm được thủ tục xin gia hạn visa, nên khi nộp hồ sơ lên thì thiếu hồ sơ, hay không bổ sung kịp. Hậu quả là các bạn phải về Việt Nam xin gia hạn visa, tất nhiên bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Với visa thời hạn là 60 ngày, thông thường, các bạn sẽ gia hạn 1 lần và sau 4 tháng sẽ có thể xin ARC (Thẻ lưu trú). Thẻ lưu trú với người nước ngoài tại Đài Loan được xem như giấy tờ tùy thân quan trọng như chứng minh thư.
(Học sinh Phạm Lan Anh - kỳ nhập học mùa xuân năm 2011 tại công ty du học OSC)

Để có được bản hướng dẫn các thủ tục gia hạn visa và xin ARC vui long liên hệ công ty OSC.

Laoij visa thứ 2 mà sinh viên có thể được cấp khi xin visa đi học đó là visa thời hạn 90 ngày. Với loại visa này, kết thúc thời hạn visa bạn phải trở về Việt Nam xin gia hạn visa, cũng có một số trường hợp có thể xin gia hạn ngay tại Đài Loan.

Cũng có nhiều học sinh được cấp visa cư trú ngay từ Việt Nam: đó là dạng Resident visa và ben dưới có dòng chữ “ apply for ARC at local service center of National Immigration Agency within 15 days” nghĩa là “ cần đăng ký xin thẻ ARC trong vòng 15 ngày sau khi nhập cảnh tại Văn phòng xuất nhập cảnh của địa phương”.
(Học sinh Trần Mỹ Phương - kỳ nhập học mùa xuân năm 2011 tại công ty du học OSC)


Việc bạn được cấp loại visa nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chương trình học mà bạn đăng ký, kết quả của cuộc phỏng vấn xin visa của bạn,…. Xin liên hệ với OSC để được tư vấn về thủ tục xin visa và thủ tục xin thẻ cư trú sau khi đến Đài Loan.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096 Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

Website: www.osc.edu.vn