Sở hữu màn hình chênh nhau 0,5 inch Optimus G Pro và Galaxy S4có nhiều điểm chung về thiết kế, cấu hình thậm chí cả những tính năng "độc".
Dù tới từ hai hãng khác nhau, Galaxy S4 và Optimus G Pro lại cho thấy những nét thiết kế tương đồng và khá giống nhau. Từ kiểu thiết kế với các góc cạnh được bo tròn, cách đặt phím Home ở mặt trước cho tới kiểu dáng vỏ rời, sử dụng chất liệu nhựa là chủ yếu. Vị trí các phím bấm, cổng kết nối, giắc tai nghe trên hai sản phẩm cũng gần như trùng khớp. Cùng sở hữu màn hình Full HD nhưng với kích thước màn hình 5 inch và trọng lượng nhẹ hơn, Galaxy S4 có kích thước gọn gàng và cho khả năng cầm, nắm hay sử dụng thoải mái hơn Optimus G Pro.

Nếu nhìn kỹ hơn, có thể nhận thấy S4 và G Pro còn những nét giống ở cả giao diện, từ biểu tượng cho tới một số Widget về đồng hồ, thời tiết và hiệu ứng chạm mặt nước khi nhận lệnh cảm ứng. Giao diện Touch Wiz của Samsung có thiết kế trông đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện hơn.
Optimus G Pro và Galaxy S4 là hai đối thủ đáng gờm về công nghệ màn hình. LG sử dụng tấm nền LCD IPS True Full HD+ trong khi Samsung sử dụng màn hình Super AMOLED Full HD. Cả hai đều cho hình ảnh hiển thị rực rỡ, rất sống động. Galaxy S4 có màn hình cho độ tương phản và góc nhìn tốt hơn, còn Optimus G Pro lại cho độ sáng cao hơn giúp hiển thị tốt ngoài trời.
Galaxy S4 có được lợi thế là sử dụng hệ điều hành Android 4.2, mới hơn một chút so với Android 4.1.2 trên Optimus G Pro dù tính năng và hiệu suất sử dụng tương đương. Cả hai đều có camera sử dụng cảm biến 13 megapixel ở mặt lưng, tích hợp camera phụ 2 megapixel ở mặt trước.
Xét về số lượng tính năng mở rộng thì smartphone của Samsung tỏ ra nhỉnh hơn, đặc biệt về chất lượng chụp hình với nhiều tiện ích mở rộng đi kèm như điều khiển không cần chạm màn hình, vuốt tay, liếc mắt để duyệt web, xem ảnh...