LG Optimus G Pro là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới chạy chip Snapdragon 600, cho tốc độ xử lý các ứng dụng một cách mượt mà cùng với nhiều thao tác khác nhau. Tuy nhiên, giao diện Optimus UI của G Pro, chưa được tối ưu hóa cho màn hình 5,5" Full-HD cho nên tốc độ của nó chưa được ổn định, lúc nhanh lúc chậm, không nhanh hoàn hảo như người anh Optimus G.

Các thao tác khác bao gồm chụp hình, quay phim HDR, lướt web, chơi game thì máy chạy rất nhanh. Nhất là quay phim HDR vì máy cần có CPU đủ mạnh để quay phim ở nhiều mức phơi sáng khác nhau cùng lúc. Chức năng quay phim HDR trên G Pro chạy rất nhanh và trơn tru, không hề có tình trạng giật hay tụt giảm số khung hình. Khả năng lướt web của máy cũng rất tuyệt vời, thử mở một số trang web ở dạng đầy đủ (không mở dưới dạng Mobile) với nhiều banner quảng cáo, Flash và ảnh động cho thấy máy có tốc độ dàn trang rất nhanh, trang web nặng nhưng lướt rất nhanh và nhẹ nhàng, không hề bị giật.
Pin 3.140 mAh của máy khá trâu, thời gian sử dụng được hơn 1 ngày. Nếu để push mail, Facebook liên tục, độ sáng màn hình 90%, nghe gọi ít, chụp ảnh nhiều, lướt web nhiều, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì máy còn khoảng 40%. Nhìn chung pin của máy khá ổn, đủ để bạn xài thoải mái trong vòng từ sáng đến chiều tối. Tuy nhiên máy lại có nhược điểm là nắp lưng hơi nóng, chỉ qua vài phút sử dụng máy là nắp lưng sẽ bắt đầu nóng lên.