iPhone 5 gặp lỗi phần cứng, HTC sẽ phải nộp phạt cho Apple theo doanh thu, RIM công bố thời gian ra mắt BlackBerry 10 và Samsung bắt đầu sản xuất màn hình "khủng" sẽ là những tin chính trong ngày.tiếp tục gặp lỗi gây khó chịuiPhone 5


iPhone 5 kể từ khi ra mắt trên thị trường đã gặp vô số lỗi lầm lớn nhỏ. Tuy nhiên những lỗi này chỉ gặp phải ở một bộ phận người dùng, những khách hàng may mắn khác vẫn sử dụng thiết bị này bình thường mà không gặp phải bất kì rắc rối nào.


Kể từ ngày ra mắt, iPhone 5 đã gặp phải vô số lỗi "khó đỡ".5 của họ đã hỏng chỉ sau vài tuần sử dụng. Theo như những khách hàng này thì phím nguồn bị... liệt một nửa, nó chỉ có thể hoạt động khi khách hàng ấn vào 1 trong 2 nửa của phím nguồn. Lỗi này đang tạo nên sự khó chịu ở rất nhiều người dùng.iPhone Mới đây, rất nhiều người dùng thông báo rằng phím nguồn trên


của anh ta chỉ có thể sử dụng được một phần của phím nguồn trong khi nửa còn lại tê liệt hoàn toàn. iPhone Một người dùng mới đây đã ghi lại video chiếc
5.iPhone Đoạn video ghi lại lỗi nút nguồn của


5S vào Quý I năm sau.iPhone Nếu như người dùng gặp phải lỗi này, hãy mang thiết bị đến các đại lý Apple gần nhất để có được sự bảo dưỡng hợp lý. Hoặc nếu không người dùng có thể dùng “tạm” nút home để chờ đợi sự ra mắt củaHTC sẽ phải nộp phạt cho Apple theo doanh thu


Theo thông tin mới đây, Apple và HTC đã cùng đưa đến một thỏa thuận chung về việc đình chiến giữa hai hãng sản xuất này, và HTC đã phải bỏ ra một khoản tiền để “dàn xếp” phi vụ với Apple.


smartphone chạy hệ điều hành Android nào được HTC bán ra thị trường.điện thoại Thỏa thuận này sẽ kéo dài 10 năm và hai hãng sản xuất này sẽ không tiếp tục lôi nhau ra tòa nữa. Những người hâm mộ HTC đang rất tò mò về khoản tiền HTC bỏ ra để giảng hòa với đối thủ. Theo như thông tin mới đây, HTC có thể sẽ phải trả 6-8 USD (khoảng 126.000-168.000 đồng) cho bất kì sản phẩm


Các sản phẩm HTC sử dụng hệ điều hành Windows Phone sẽ tránh được khoản phạt này.smartphone Android, con số này tương đương với khoản tiền 180 tới 280 triệu USD mà HTC sẽ phải trả cho Apple liên tục trong 10 năm nữa.điện thoại Với nhiều người đây có thể là một khoản phí khá nhỏ, thế nhưng nếu nhìn vào tổng thể mỗi năm HTC có thể thiệt hại một khoản tiền khổng lồ chỉ đề đền bù cho họ nhà táo. Tính trung bình, mỗi năm HTC bán được khoảng 30 tới 35 triệu


Mặc dù vậy, với khoản lợi nhuận 41 tỷ USD mỗi năm của Apple, con số này có vẻ “muối đốt xi măng” nhưng nó cũng khẳng định được chiến thắng của táo với đối thủ tới từ Đài Loan.
RIM chính thức công bố ngày ra mắt BlackBerry 10


Mới đây hãng sản xuất RIM Canada đã công bố thời gian ra mắt BlackBerry 10 mới nhất của họ. Hệ điều hành mới cùng với 2 smartphone sử dụng hệ điều hành này sẽ được RIM cho trình làng vào ngày 30 tháng 1 năm 2013.


Đại diện của RIM phát biểu trước báo giới: “Ngày này sẽ đánh dấu sự ra mắt của nền tảng BlackBerry 10, chúng tôi cũng đồng thời cho ra mắt hai sản phẩm smartphone Blackberry mới sử dụng hệ điều hành này. Mọi chi tiết về các sản phẩm sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 1 năm sau”.


Giao diện của BlackBerry 10.BlackBerry 10 sẽ sở hữu hai tính năng BlackBerry Flow và BlackBerry Hub. Trong đó BlackBerry Flow sẽ là trải nghiệm tương tác người dùng mới của BlackBerry và BlackBerry Hub sẽ trở thành một trạm thông báo cá nhân trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành mới này.


Thiết bị BlackBerry Dev Alpha B sử dụng BlackBerry 10 được RIM giới thiệu cách đây khá lâu.Ngoài ra, một vài thông số về chiếc BlackBerry Aristo cũng được công bố, sản phẩm này sẽ sở hữu màn hình 4,65 inch, kết nối 4G LTE, 2GB RAM và camera 8MP. Sự kiện ra mắt BlackBerry 10 chắc chắn sẽ là mốc đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hãng sản xuất này sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường.
Samsung cho sản xuất số lượng lớn màn hình AMOLED HD


Samsung đang cho sản xuất số lượng lớn màn hình Super AMOLED HD với chuẩn hình ảnh 1080p. Dự kiến lượng lớn màn hình này sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2013.


Với màn hình mới này, theo dự kiến độ phân giải có thể lên tới 1920x1080 pixel và mật độ điểm ảnh có thể lên tới 400PPI. Loại màn hình tương tự này đang được áp dụng cho HTC J Butterfly, tuy nhiên màn hình trên HTC J sử dụng công nghệ LCD thông thường chứ không phải AMOLED. Trong các thử nghiệm trước đó của mình, Samsung đã thất bại do không thể đạt tới mật độ điểm ảnh tiêu chuẩn cho màn hình chuẩn 1080p.


Dự kiến thế hệ màn hình mới sẽ xuất hiện trên Galaxy S IV cho chất lượng hình ảnh "đỉnh cao".Tuy nhiên, một số người dự đoán rằng Samsung khó lòng có thể sản xuất đủ lượng màn hình như dự kiến do quá trình sản xuất màn hình này sẽ phức tạp hơn những màn hình AMOLED hoặc LCD thông thường rất nhiều lần. Và khả năng cao màn hình mới này sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S IV dự kiến được trình làng vào năm sau.