Buổi thảo luận trực tuyến giữa các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới và độc giả VietNamNet với chủ đề: Nhân lực Việt Nam chuẩn bị chotim viec tương lai đã kết thúc. Nội dung của buổi thảo luận sẽ được chuyển tới độc giả trong thời gian gần nhất.

1. Theo bạn, những yếu tố nào là quan trọng đối với một người muốn tìm việc trong lĩnh vực của bạn?
- Đối tượng đại chúng: Bạn làm việc trong lĩnh vực nào? Những kỹ năng nào là quan trọng nhất?
- Đối tượng là người tuyển dụng: Bạn tìm kiếm những kỹ năng gì ở người lao động? Bạn làm việc trong lĩnh vực nào?

2. Những kỹ năng như giải quyết vấn đề, giao tiếp, tư duy sáng tạo và làm việc nhóm cũng được các nhà tuyển dụng Việt Nam coi là những kỹ năng quan trọng. Bạn làm thế nào để đạt được những kỹ năng này – trong gia đình, ở trường hay ở công sở?
3. Những kỹ năng nào mà bạn cảm thấy mình đang thiếu hụt hoặc bạn muốn bồi đắp để mình có những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn?
4. Bạn dựa vào những yếu tố nào để quyết định lựa chọn ngaàn học của mình và theo bạn thì bạn đã quyết định đúng đắn chưa? Nếu bạn đã lựa chọn sai, bạn có thay đổi nghề nghiệp không? Bằng cách nào?
5. Chúng ta có thể làm gì để nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động Việt Nam? Đâu là những rào cản cần xoá bỏ? (Câu hỏidành cho nhiều đối tượng bao gồm cả Chính phủ, doanh nghiệp, trường học, phụ huynh,…)
Độc giả tiếp tục tham gia thảo luận, trả lời các câu hỏi trên theo địa chỉ: bangiaoduc@vietnamnet.vn

Nằm ở trung tâm của khu vực Đông Á đang phát triển nhanh chóng và chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ năm 2007, Việt Nam được biết đến như một điểm đến đầu tư khôn ngoan. Nguồn nhân lực tim viec lam chính là tài sản quý giá để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài: Việt Nam có thể tự hào về lực lượng lao động trẻ, đông đảo, chăm chỉ với mức lương tương đối thấp.Buổi trực tuyến hút sự quan tâm của nhiều độc giả tham luận trực tiếp (Ảnh: Văn Chung)

Cho đến nay, câu hỏi vẫn đang được đặt ra là liệu nguồn nhân lực của Việt Nam đã sẵn sàng cho giai đoạn phát triển tiếp theo của đất nước để chuyển đổi từ nền kinh kế nông nghiệp sang công nghiệp hóa hay chưa. Người lao động Việt Nam đã sẵn sàng để chuyển từ sản xuất công nghệ thấp lên công nghệ cao chưa? Từ trồng lúa sang chế tạo rô bốt chưa?
Tim kiem tuyen dung viec lam http://www.careerlink.vn