Apple đang phải loay hoay đối phó với cả loạt rắc rối “hậu phát hành” của iOS 6 và iPhone 5. Tính năng mới nhất nhập hội chính là kết nối Wi-Fi.

Lời tuyên bố hùng hồn về tốc độ Wi-Fi siêu nhanh của Apple đã khiến nhiều người dùng iOS 6 cảm thấy bức xúc. Bởi trên thực tế, thiết bị của họ không hề “ăn rơ” với Wi-Fi chút nào.


Tuy đây không phải là lần đầu tiên một hệ điều hành mới của Apple gặp phải vấn đề với Wi-Fi, song tình thế lần này lại rất nghiêm trọng bởi thông qua điện thoại iPhone 5, hệ điều hành iOS6 ngay lập tức đến tay hàng triệu người dùng.

Đó là chưa kể 60% người dùng iPhone đời trước và gần 40% người dùng iPad cũng đã tiến hành nâng cấp lên iOS6 tính tới thời điểm này.


Có nhiều diễn đàn đã đề cập đến các lỗi kết nối Wi-Fi ở iOS6. Lấy thí dụ, ít nhất trên Cộng đồng hỗ trợ kỹ thuật Apple đã có 2 thread lớn về Wi-Fi với tổng cộng hơn 150 trang.


Một thread khác thì liên quan đến iOS6 và router của Netgear. Cách duy nhất để người dùng có thể nhanh chóng kết nối iPhone 5 và Retina iPad với một router Wi-Fi của Netgear là phải hạ cấp firmware. Giải pháp này hiệu quả nhưng hiển nhiên là quá kỳ cục.


Ngoài ra, người dùng cũng đề cập đến nhiều loại lỗi khác như tốc độ Wi-Fi chậm ì ạch.


Như thường lệ, Apple vẫn luôn im như thóc trước các phản hồi từ người dùng. Táo khuyết không phát hành bất cứ thông cáo chính thức nào, dù đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Apple đã biết về vụ việc.


Tất nhiên, Wi-Fi không phải “cái hạn” duy nhất của Apple với iOS6. Apple Maps đã bị chỉ trích gay gắt tới mức Giám đốc điều hành Tim Cook phải chính thức có lời xin lỗi người dùng.