Phụ nữ đang ngày càng trở thành một nửa thế giới không thể thiếu, xinh đẹp, tri thức và bản lĩnh. Nhưng đôi khi bạn vẫn cảm thấy không đủ tự tin vượt qua rào cản tâm lý của bản thân. Vậy làm thế nào hoàn thiện mình,làm chủ bản thân để có thể sống vui, sống khỏe, sống yêu đời hơn?

Bạn phải làm gì?, "tôi cần làm gì ngay bây giờ để thay đổi tình hình?"

Bạn hãy nhớ, mục tiêu của bạn không phải là phủ nhận những vấn đề của cuộc đời, nhưng là biết đưa mình vào những trạng thái tâm lý tốt hơn để có thể tìm ra những giải pháp để thực hiện nó. Không có gì đặc biệt nhưng cũng không đơn giản, những nguyên tắc dưới đây có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn.

Dứt khoát trong quan hệ tình cảm, không phụ thuộc.

Có quá nhiều các bi kịch của những cô gái luỵ tình. Tại sao phụ nữ lại phải khổ vì đàn ông? Cứ thiệt thòi đau khổ khi yêu? Vì vậy, nếu vẫn còn yêu chàng nhưng trong thâm tâm bạn cảm thấy có những điều gì không ổn thỏa khi nghĩ đến cuộc tình thì đã đến lúc bạn phải đối diện và giải quyết cho xong những điều đó. Dù có thể là chia tay, tại sao không?

Đánh giá lại “tình bạn chân thành?”

Không để bất cứ ai quyết định cuộc đời mình, đến mọi thứ liên quan đến cuộc sống cá nhân. Ý kiến của mọi người chỉ có giá trị tham khảo.Tình bạn không nhất thiết phải kéo dài mãi mãi. Nếu một người bạn đem đến cho bạn đau khổ nhiều hơn vui sướng, lo âu nhiều hơn thoải mái, hãy tự hỏi xem họ có xứng đáng làm bạn của bạn không. Vì thế, thay vì bận tâm mình có bao nhiêu người bạn, hãy chỉ duy trì tình bạn với những người mà bạn cảm thấy an tâm, thoải mái. “Một hàng rào ngăn cách sẽ giữ cho tình bạn luôn mãi xanh tươi”.

Tận hưởng sự yên tĩnh riêng tư thay vì chịu “cảm giác cô đơn”.

Yên tĩnh không phải là cảm giác cô đơn. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy khó khăn, nhưng hãy cố gắng tắt điện thoại di động khoảng 10 phút mỗi ngày để suy ngẫm xem lối sống của mình có nâng hạnh phúc cuộc đời và thành công lên một mức độ cao hơn không. Phút yên tĩnh riêng tư có thể giúp bạn nhận ra vài nét trong sáng của cuộc sống. Bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm, nghe nhạc,thể dục... Bạn sẽ cảm thấy tươi tỉnh, bớt căng thẳng, năng động và tự chủ hơn.

Nỗi lo về hình dáng cơ thể.

Chỉ có sự yêu thích và chấp nhận bản thân mình như hiện có thì mới cảm thấy hài lòng về bản thân. Biết chăm sóc bản thân và sức khỏe, nhưng không để bị ám ảnh về ngoại hình. Đừng để nỗi lo về hình dáng ảnh hưởng đến sức khỏe và trạng thái tình cảm của bạn, nó có thể dẫn đến căng thẳng, trầm uất. Bởi vì chính trái tim biết yêu thương cùng những ước mơ, tài năng, trí tuệ, sự hài hước và những hành động thiết thực của bạn sẽ là những điều làm cho bạn trở nên độc đáo và khác biệt!

Tin tưởng vào bản thân.

Điều này không hề dễ dù nhiều người cho là dễ. Khiêm tốn giả tạo, hạ mình để cầu xin chỉ khiến bạn thêm khiếp nhược, mất tự tin. Chỉ có trung thực với bản thân thì mới có thể trung thực với người khác. Sự tự tin đến từ bên trong, từ sự yêu mến và tin tưởng bản thân. Hãy hình dung sự tự tin là đã có nơi bạn, cho đến khi bạn tự tin thực sự. Biện pháp này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để thay đổi.

Đừng lo nghĩ về tiền bạc, không đố kỵ sẽ tránh được nhiều e sợ.

Nếu bạn đố kỵ, luôn so sánh cuộc sống của mình với người này người nọ hoặc quá quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình bạn sẽ chịu thêm nhiều sợ hãi không đáng có. Xã hội muôn vẻ và bạn không thể so sánh với tất cả. Hãy viết ra tất cả những gì bạn cho là cần thiết rồi gạch bỏ dần những gì chưa cần đến trong tuần này hoặc tháng này. Biện pháp này cũng giúp bạn loại trừ tình trạng mua sắm vô bổ, dư thừa.

Yêu thích công việc đang làm và biết yêu bản thân.

Hãy dành chút thời gian để tự hỏi bạn muốn gì từ nghề nghiệp. Bạn phải cảm thấy giá trị của mình được tôn lên từ công việc và công việc phải góp phần cải thiện tình trạng của bạn. Vì thế, hãy nên cân bằng nghề nghiệp và thời giờ riêng tư, đừng quá quan trọng nghĩ đến chuyện thay đổi bản thân để cho phù hợp với những người không giống mình.

Nếu bạn không tìm được mình có giá trị ở điểm nào thì làm sao người khác có thể yêu bạn? Nếu bạn không thấy mình có giá trị thì làm sao bạn tự tin để làm chủ cuộc sống của mình? Bạn không có niềm tin vào chính mình thì ai sẽ tin được bạn đây?.

Tóm lại, phần lớn các quyết định đều bị ảnh hưởng rất lớn của cảm xúc. Một tư duy tích cực sẽ có đủ sức mạnh giúp hình thành sự tự tin cho bạn vượt qua rào cản tâm lý để có thể sống vui, sống yêu đời hơn.

The End...