Từ khóa iPhone 5 lọt top hàng loạt công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới, bỏ xa các đối thủ khác và thậm chí là cả các "người anh em" của mình.iPhone 5 trở thành sản phẩm công nghệ được mong chờ nhiều nhất trong dịp cuối năm. Và chính vì thế cụm từ khóa iPhone 5 trở nên nóng hơn bao giờ hết.


iPhone 5 nhận được rất nhiều sự quan tâm trong dịp cuối năm.Mới đây, Yahoo! đã thống kê danh sách những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất 2012, trong danh sách này có rất nhiều các từ khóa về vấn đề “nhạy cảm”, Meme, các sản phẩm công nghệ, các trận đấu thể thao, diễn viên, phim ảnh, lời bài hát và rất rất nhiều thứ khác.


Tất nhiên sự kiện lớn nhất trong năm chính là cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ thế nên từ khóa “election” đã trở thành tâm điểm và dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, thay vì những diễn viên nổi tiếng, những đoạn video... nhạy cảm hoặc các câu hỏi thầm kín thì iPhone 5 đã chiếm mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.


Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay đón nhận sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.Kim Kardashian trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 3 khi mà cô nàng này càng trở nên nóng bỏng hơn và đây đã là năm thứ 3 liên tiếp cô nàng này xuất hiện trong top những từ khóa tìm kiếm của Yahoo!. Theo như Yahoo!, mặc dù cuộc bầu cử đã được truyền hình, phát trên radio cũng như được quảng cáo rất nhiều nhưng người dân tại rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn ưa thích việc tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm của Yahoo! hơn.


Kim Kardashian tiếp tục lọt top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm thứ 3 liên tiếp.lại tiếp tục xuất hiện trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều đúng là một kì tích” iPhone iPhone là từ khóa xếp vị trí số 1 của năm ngoái, và việcĐiện thoại “, theo Vera Chan – chuyên gia thống kê xu hướng của Yahoo!. Ngoài ra các sản phẩm khác của Apple như iPad 3, iPad Mini cũng bỏ xa các đối thủ trong nhóm các từ khóa về công nghệ. Siêu phẩm Galaxy S3 của Samsung thể hiện rất tốt nhưng lại chỉ chiếm được vị trí thứ 4 về mảng tìm kiếm.


4S đã giúp Apple chiếm giữ vị trí từ khóa tìm kiếm nhiều nhất của Yahoo! trong năm ngoái.iPhoneThậm chí, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft cho thấy rằng iPhone 5 là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, nhiều hơn cả số lượng tìm kiếm về bầu cử cũng như tổng thống Obama. 5 đã trở thành từ khóa được tìm mới nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm này.iPhoneVới Google, thông số thống kê chưa được công bố. Tuy nhiên theo thông tin gần đây nhất thì


iPhone 5 thế nhưng Samsung Galaxy S3 không nhận được nhiều lượt tìm kiếm. điện thoại Mặc dù doanh số áp đảoDưới đây là top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Yahoo!.


1.Election (bầu cử)


2.iPhone 5


3.Kim Kardashian


4.Kate Upton


5.Kate Middleton


6.Whitney Houston


7.Olympics


8.Political polls (bình chọn chính trường, cũng liên quan đến từ khóa Elections)


9.Lindsay Lohan


10.Jennifer Lopez


Và dưới đây là 10 từ khóa về công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2012.


1.iPhone 5


2.iPad 3


3.iPad Mini


4.Samsung Galaxy S3


5.Kindle Fire


6.iPhone 4


7.Nook


8.iPod Touch


9.Samsung Galaxy Tab


10.Samsung Galaxy Note