Dân trí) - Ngay sau khi Apple công bố sẽ chính thức bán iPhone 5 tại Việt Nam vào ngày 21/12 tới thông qua hai nhà mạng Viettel và VinaPhone, các cửa hàng kinh doanh các sản phẩm “Quả táo” nhanh chóng giảm giá iPhone 5 xuống dưới 17 triệu đồng.
Thông báo chính thức của Apple về thời điểm bán iPhone 5 tại Việt Nam đã khiến thị trường phản ứng nhanh chóng, tuy nhiên, mức giảm chỉ dao động từ 300-500.000 đồng.

Khảo sát tại một số cửa hàng di động tại Hà Nội và TPHCM có thể nhận thấy giá bán iPhone 5 đã giảm nhẹ, dao động quanh mức giá 17 - 17,5 triệu đồng. Thậm chí có nhiều cửa hàng rao bán chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 6 với giá chỉ 16,8 triệu đồng. Tuy nhiên, các cửa hàng đều cho rằng giá bán iPhone 5 chưa bị ảnh hưởng bởi thông tin về hàng chính hãng bởi nguồn cung đã phong phú hơn và trước đó, cơn sốt iPhone 5 đã hạ nhiệt từ hơn 1 tuần nay khi các cửa hàng đồng loạt điều chính mức giá của sản phẩm này xuống mức 17,8 triệu đồng.

chính hãng sẽ ảnh hưởng tới giá bán trên thị trường xách tay.iPhone 5


Anh Đào Anh Tuấn, chủ cửa hàng iShop (Hà Nội), cho biết giá bán của iPhone 5 tại cửa hàng không phải bị ảnh hưởng do thông tin VinaPhone và Viettel công bố sẽ bán smartphone này trong thời gian tới. Anh Tuấn cho rằng nguồn cung iPhone 5 tại các thị trường Hong Kong và Singapore đã dồi dào hơn, thế nên, mức giá của mẫu máy này đã giảm nhiều so với thời điểm đầu tiên sản phẩm được tung ra thị trường.

Anh Thanh, chủ cửa hàng NhatThanhMobile trên phố Thái Hà cũng cho hay iPhone 5 đã giảm giá nhẹ nhưng không nhiều lắm. Hiện tại cửa hàng này đang bán iPhone 5 với giá 16,8 triệu đồng.

Anh Thanh cũng cho rằng thị trường iPhone 5 xách tay chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi thông tin hai nhà mạng sẽ phân phối sản phẩm này các nhà mạng sẽ chưa thể nhập về cùng một lúc một lượng hàng lớn, thế nên nguồn cung sẽ chưa thể đáp ứng hết nhu cầu, và thị trường sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Tuy vậy, anh Tuấn cũng thừa nhận khi khi các nhà mạng chính thức bán iPhone 5 ra thị trường, giá bán iPhone 5 xách tay sẽ tiếp tục giảm xuống mức 16-16,5 triệu đồng, tùy thuộc vào giá bán chính hãng.

Trong khi đó, thị trường iPhone 4 và iPhone 4S hiện tại vẫn ổn định với mức giá từ 13,5 triệu đồng. Trước đó, để chuẩn bị bán iPhone 5 chính hãng, các nhà mạng đã đồng loạt giảm iPhone 4S xuống còn 13,9 triệu đồng (phiên bản 16GB).