Sửa tên trong sổ đỏ là công việc thường thấy trong việc sửa sổ đỏ. Như một bài viết đã đăng trong chuyên mục về việc sửa sổ đỏ. Cụ thể:
Theo Thông tư số 17 ngày 21/10/2009 quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của Bộ Tài nguyên - môi trường có ghi nhận trường hợp phát hiện có sai sót, nhầm lẫn về nội dung thông tin trên giấy chứng nhận đã cấp thì việc chỉnh sửa được thực hiện như sau:

(i) Cột "Nội dung thay đổi và cơ sở pháp lý" được thể hiện trên giấy chứng nhận được thể hiện nội dung: "... (ghi nội dung sai sót) có sai sót, được đính chính là... (ghi nội dung đúng) theo hồ sơ số… (ghi số thứ tự của hồ sơ đăng ký biến động)". Số thứ tự của hồ sơ đăng ký biến động do Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất lập khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký biến động.

(ii) Đồng thời, tại cột “Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền” phải thể hiện thông tin: ngày tháng năm; ký và đóng dấu, ghi họ tên, chức vụ người ký của cơ quan có thẩm quyền nhằm xác nhận về việc thay đổi này.

Việc chỉnh sửa trên giấy chủ quyền được cấp cho bạn (do ghi sai địa chỉ của thửa đất) được thực hiện bằng cách tẩy xóa nơi sai sót theo như thư bạn nêu là không đúng với quy định nêu trên.

Bạn nên trực tiếp liên hệ với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng tài nguyên - môi trường nơi có đất để thực hiện thủ tục chỉnh sửa sai sót nội dung thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT VÀ DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: sửa sổ đỏ, sua so do, chỉnh sửa sổ đỏ sai sót, chinh sua so do sai sot, đính chính diện tích đất, dinh chinh dien tich dat, làm lại sổ đỏ, lam lai so do, đăng ký biến động nhà đất, dang ky bien dong nha dat, giảm diện tích đất, giam dien tich dat, đăng ký biến động với tổ chức, dang ky bien dong voi to chuc, giấy chứng nhận quyền sừ dụng đất, giay chung nhan quyen su dung dat