Có khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra cho tựa webgame này, tuy nhiên điều đáng mừng là bối cảnh Hy Lạp và hệ thống tính năng đã giúp webgame Thần Thoại gây ấn tượng ban đầu khá tốt với người chơi.

Giai đoạn closed beta của game Thần Thoại được bắt đầu từ ngày 21/12/2012 và thu hút lượng người chơi rất đông đảo. Tuy nhiên do đã có sự chuẩn bị về server nên tình trạng lag, khó đăng nhập từng hoành hành ở giai đoạn alpha test trước đó đã được dẹp bỏ hoàn toàn. Đến 19h cùng ngày, số lượng người chơi cán mốc 5000 buộc NPH phải mở thêm server mới Hercules để phục vụ nhu cầu game thủ. Đây quả là một thành tựu không nhỏ đối với một game chiến thuật, đặc biệt là khi webgame đang không còn là món ăn “lạ và ngon” trong mắt game Game mobile như trước đây.


Đồng thời là một trong những webgame hiếm hoi có nội dung xoay quanh các vị thần trên đỉnh Olympus, game Thần Thoại đã mang đến cho người chơi một thế giới đầy phép thuật nhưng không bị trùng lặp về hình ảnh hay nội dung với phần lớn sản phẩm khác trên thị trường.

Game thủ Duy.vo cho biết: “Vì yêu thích tính năng PK xuyên quốc gia của Thần Thoại nên đã dành hẳn mấy ngày trời để tìm hiểu tính năng này, rồi chủ động kêu gọi mọi người cùng tập trung chơi ở một máy chủ cố định với mục đích là lập bang, lập quốc sẵn sàng chiến đấu cùng các game thủ thế giới”. Điều này ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều game thủ khác.


Nhận xét cụ thể về game Game online Thần Thoại, người chơi chienthanvodich cho biết: “Lúc mới bắt đầu chơi những level đầu, không khó khăn gì nhưng cũng khá hấp dẫn với các nhiệm vụ đặc biệt. Việc chọn các thiên hướng Thợ săn, Chiến sĩ, Thầy tế, Pháp sư rất đặc sắc vì mỗi loại tướng này đều có những kiểu chiến đấu đặc thù. Điểm yêu thích nhất mà mình và bạn bè khi chơi đều muốn hướng đến là việc chinh phục các vị thần. Càng chinh phục vị thần mạnh, đội hình chiến đấu càng “bá đạo” hơn. Nhìn chung game có nội dung khá sâu sắc, nhiều tính năng để khám phá chứ không nhàn nhạt, dễ chán, đặc biệt là tính chiến thuật được đẩy cao hơn hẳn so với dòng game cùng loại”.

Riêng thành viên apollovn lại có nhận xét: “Yêu bộ thần thoại Hy Lạp lâu rồi mà đến nay mới có game về thần thọai Hy Lạp đúng nghĩa. Game đã đáp ứng khá tốt mong muốn của những người như mình, thích thế giới thần linh trong Thần Thoại, thích chinh phục, khám phá những vùng đất thần tiên. Nhưng mà giá như đồ họa lung linh hơn chút nữa thì tuyệt. Mình đã rất háo hức chờ Thần Thoại nhưng thực sự đồ họa chỉ đạt 80% những gì mà mình mong chờ thôi”.


Ngoài ra còn có một số nhận xét là cách phô diễn kỹ năng của nhân vật hơi gượng, nhìn không chân thực, đồ họa hao hao giống Thần Khúc…Tuy vậy, những lời đánh giá này cũng đồng thời chứng tỏ rằng Thần Thoại đang là một sản phẩm được quan tâm trong những ngày cuối năm 2012 này