Bạn đang định mua giấy dán tường hàn quốc để trang trí nội thất cho nhà đẹp của mình. Vậy bạn hãy đọc bài viết của NHÀ ĐẸP 24H này để hiểu rõ mình cần phải làm gì cho đúng cách.

1. Ý tưởng và chuẩn bị.
Việc đầu tiên bạn cần lên ý tưởng để trang trí căn phòng mình. Chức năng của căn phòng là gì? Cần trang trí cho toàn bộ bề mặt hay 1 hoặc 2 mảng tường? Cần xác định phong cách của mình. bạn thích đơn giản , hiện đại hay sang trọng cổ điển? Bạn thích ” ton-sur-ton ” hay tương phản?…Tiếp theo bạn nên đo đạc và xử lí mảng tường cần trang trí. Điều kiện đầu tiên là tường nhà bạn không bị thấm. Nếu thấm phải xử lí chống thấm trước khi thi công. Nếu tường chưa được trít bột trét, cần xử lí bằng giấy nhám để bề mặt bớt gồ ghề. trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những mẫu giấy có vân nổi , nhiều hoa văn để che lấp khuyết điểm.

2. Lựa chọn mẫu giấy:

Giấy dán tường hàn Quốc với hơn 8000 mẫu mã đa dạng, sẵn sàng đáp ứng mọi phong cách của ban. Việc còn lại , bạn chỉ cần lựa chọn mẫu giấy phù hợp với sở thích của mình và công năng sử dụng.

* PHÒNG KHÁCH & RECEPTION: Là những không gian đối ngoại, cần sự sang trọng, là điểm nhấn cho cả công trình. Ở đây, bạn có thể sử dụng những màu mạnh, có độ tương phản cao.* PHÒNG BẾP ĂN: Vừa là không gian sum họp của gia đình, vừa là không gian thư giãn, nên chọn những mẫu mã nhẹ nhàng, mang màu sắc của thiên nhiên.

* PHÒNG NGỦ: là không gian riêng tư. Việc lựa chọn mẫu giấy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Không nên chọn những mẫu mã quá nổi bật, độ tương phản quá cao.* TƯỜNG NHÀ BẠN THẤP? Không gian có chiều cao vừa phải sẽ mang lại cảm giác ấm cúng. Nhưng nếu thấp quá sẽ mang lại cảm giác bực bội, tù túng. Trong trường hợp này bạn nên chọn những mẫu giấy có phân vị đứng để làm căn phong có cảm giác cao hơn.

* CĂN PHÒNG NHỎ VÀ TỐI? trong trường hợp này, bạn nên chọn những mẫu giấy có màu sáng, hoa văn đơn giản. Đặc biệt, những mẫu giấy dán tường Hàn Quốc có độ bắt sáng cao sẽ làm căn phòng thêm sáng hơn, rộng hơn.

3. Thi công theo qui trình

-Sau khi xử lí bề mặt và tiến hành đo đạc, bạn tiến hành cắt giấy. Trong công đoạn này, bạn nên lưu ý cắt giấy theo hành dọc sao cho hoa văn trùng khớp.
-Tiếp theo, bạn thấm ướt giấy , để trong vòng 15 phút để giấy dãn nở đều. Đây là công đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng đến độ bền của giấy. Vì nếu bỏ qua, khi sử dụng, bạn dùng khăn ướt lau chùi, giấy sẽ bị dãn nở không đều dẫn đến ảnh hưởng bề mặt giấy.
- Tiến hành dán giấy và cắt bớt phần giấy thừa.
- Cứ như thế bạn sẽ dán hết phần tường cần trang trí.
-Lưu ý: Trong khi thi công không được mở máy điều hoà vì sẽ làm khô keo không đều.

4. Bảo quản và xử lí
- Khi vừa thi công xong, giấy còn ướt, lưu ý việc di dòi đồ đạc tránh các góc nhọn va vào bề mặt vừ dán.
- Giấy dán tường Hàn Quốc , Châu Âu, Nhật Bản bề mặt luôn có lớp vinyl cho phép bạn lau chùi dễ dàng. Bạn có thể dùng khăn ướt hoặc chất tẩy rử nhẹ để xử lí nhữ vết bẩn.
Chúc bạn có được một ” không gian sống ” đích thực.