Nói tới miền đất biển thì chắc ai cũng phải nhắc tới hải sản, Nha Trang cũng không ngoại lệ. Nhân chuyến đi du lịch bụi tư phát, sau nhiều lần tìm hiểu thì PS ghé vào quán Bảo Thành trên đường Tháp Bà để thưởng thức ốc ác ở đây thế nào. Và dưới đây là một vài cảm nhận về quán này.

Quán ốc Bảo Thành nằm ở số 7C Tháp Bà, hôm đó PS đi ăn là khoảng 6h30 tối t3 và số lượng khách cũng không quá đông. Hình ảnh của quán:Hình này PS chụp khi ăn xong, lúc đó cũng khoảng gần 8h roài, khách cũng về bớt. Mặc dù nằm ở 7C nhưng PS thấy đối diện cũng có quán Bảo Thành, nhưng chỉ có bàn ghế, nên đoán chắc cùng chủ, vì ăn bên đây thì chủ yếu là ngồi vỉa hè.

Thực đơn của quán đây nè:

Không biết với cái giá này ở Nha Trang thì thế nào nhưng riêng bãn thân PS thì chấp nhận được, nếu không muốn nói là không hề mắc tí nào.

Khi PS gọi món đầu tiên thì phục vụ đem ra chỉ có một chén nước chấm có ớt bên trong và 1 dĩa rau. Do PS không ăn cay nên yêu cầu 1 chén nước chấm không ớt, nhưng phục vụ xem lại rùi xin lỗi vì nước chấm đều có ớt, vậy PS xin thêm 1 chén muối tiêu chanh phòng hờ cay quá ăn không được, và phục vụ đem ra liền. Chén nước chấm đây (muối tiêu chanh ai cũng biết nên không chụp):

Ngạc nhiên là nước chấm cực ngon, vị chua của chanh, ngọt của đường, mặn của nước mắm đều hiện rõ và nó không hề cay tí nào. Lưu ý là nước chấm này PS dùng cho tất cả các mòn PS gọi nhé, muối tiêu chanh thành đồ thừa, hì , nước chấm này quyết định tất cả đấy, vậy biết nó ngon cở nào. Tượng tự như mấy chai muối tiêu chanh đỏ đóng sẵn của Nha Trang vậy.

Nạn nhân đầu tiên đây, còi mai:

Con này giá 22k/con, khá to, và khi PS gọi là lấy trực tiếp từ cái thao nước ra đem nướng chứ không phải làm sẵn, và món này là Còi Mai nướng trứng, ăn khá ngon.

Sò lụa luộc:

Một dĩa 40k (nữa ký) cũng nhiều đúng không. Bắt một em khoe hàng cho coi nè:

Đâu có nhỏ đâu, ăn khá tươi, ngon.

Và món thứ ba là ốc chén:

Ốc này bán theo ký nhé, 1kg 80k, 2 con trên của PS là 420g = 29k. Nhìn vỏ nó thì không lớn hơn sò dương hay hào nhưng thịt của nó thì không hề thua kém.

Món này PS hơi hối hận tí là kêu ốc chén nướng, không nói rõ là làm gì nên bếp nướng trứng luôn, PS quên mất là quán cũng có nướng phô mai, nhưng ăn cũng ngon

Kế tiếp là em vẹm:Nhìn có vẻ giống chem chép nhỉ? Lúc đầu thì nó dai dai nhưng ăn sâu một chút thì thấy nó bột bột không dai như con chem chép hay sò.

Và cuối cùng là ốc đủ loại xào xả ớt:

Ăn chugn với bánh tráng nhá

Ốc khá nhiều (dù sao cũng 50k mà keke) và dĩa này thì có lẽ ốc được làm sẵn chứ không như mấy món kia của PS là ăn con nào bắt con đó. Phải nói là món này làm rất đậm đà, nogn miệng mà không cần phải thêm nước chấm và nó rất cay (uống 2 ly trà đá) ăn xong hít hà chảy nước mắt.

và đây là thiệt hại của 5 dĩa ốc:

Không biết có phải là do tâm trạng khi du lịch hay không chứ PS không có y kiến gì về món ăn và giá tiền vì PS ăn cảm thấy ngon và giá như vậy là rất phù hợp. Àh, về vụ bill bọt này thì có vụ này. Bàn bên cạnh đi khá đông, kêu khá nhiều món, lúc tính tiền thì cô chủ quán ra tính nhìn dĩa, hỏi và ghi lại tính tiền, xong hết thì 5p sau qua bàn PS tính, đang tính mới sực nhớ ra là cái bàn đó còn chưa tính tiền dĩa mì hay gì đó, vậy là quán lỗ hết 1 dĩa :P. Còn PS thì khi tính cũng nói 2 ly trà đá, chứ nói 1 ly chắc cô cũng không biết (gian ghê ) )

Nhìn chung các loại ốc đều rất tươi, và một số con để trong những thao nước, khi gọi món rồi mới đem cân và nấu. Có một số loại không nằm trong thực đơn (như còi mai, ốc chén, sò lụa...).Có ốc móng tay, nhìn to chá bá nhưng không hảo con này nên không gọi. Sorry, PS quên chụp hình mấy cái thao ốc rùi . Tôm, cua, ghẹ, mực, không ăn nên không hỏi giá, cũng không biết ốc hương, hàu 1 dĩa nhiều không nữa, để dành cho các bạn khác review vậy

Về phục vụ thì PS thấy có lẽ hơi ít chỉ có 1 em trai thường trực chạy bàn và một vài em gái đem món ra và khiêm luôn dọn dẹp nhưng phải nói là thái độ phục vụ ở đây rất nhiệt tình và dễ thương. PS có ngó qua bếp thì có vẻ lực lượng bếp của quán hơi bị... hùng hậu, chắc khoảng 4-6 người lận và mấy cái lò thì chắc cũng cỡ đó. Cô chủ quán cũng rất thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình, biết PS chụp hình nói về quán thì cô chủ quán viết lại cái phiếu tính tiền cho đẹp mắt và gửi cho mấy cái visit card về giới thiệu bạn bè. Cô cũng có nói thêm là món ngon nhất ở quán là cháo và và mì nhưng PS no căng rùi, vả lại ngày cuối nên tài chính cũng cạn veo nên đành cười trừ tiếc rẻ.

Nếu có dịp ghé quán thì các bạn nên lưu ý điểm này, có gọi thì nên gọi một lúc để món ăn lên đều đặn, chứ chờ 1 món lên rồi gọi thêm món nữa thì chắn chắn phải chờ hơi lâu 1 tí vì lúc đó bếp mới lấy ốc làm.

PS: Mình chụp hình bằng điện thoại nên hình hơi bị hạt và mờ, thông cảm nha.