Làm đẹp tường phòng bé yêu bằng màu gì?

Giấy dán tường từ lâu đã trở thành một vật liệu trang trí khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn có thể chọn theo Giấy dán tường chủ đề, theo màu sắc, theo sở thích, giới tính của bé. Cầu kỳ hơn, phụ huynh có thể thiết kế đồng bộ chăn, drap, gối, đệm và rèm cửa theo cùng hoa văn với tường cho bé yêu.Theo lời khuyên của một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và tư vấn thiết kế, với khí hậu nhiệt đới ở Việt Namnên sử dụng những loại giấy dán tường chất lượng cao được nhập từ châu Âu, Mỹ hoặc Nhật. Giá cả của những sản phẩm này có thể cao, trung bình khoảng 15 USD/m2, có loại lên đến 400 USD/m2. Nhưng bù lại, độ bền cao (khoảng 5 năm), khổ giấy rộng (đều trên 1 m), được tư vấn cụ thể và có rất nhiều mẫu mã.

Trong khi đó, giấy của Trung Quốc chỉ khoảng vài chục nghìn/m2, nhưng không được tráng plastic trên bề mặt nên rất dễ hỏng. Khổ giấy lại hẹp chỉ từ 40 đến 50 cm, khi dán sẽ tạo nhiều đường mép.

Với khí hậu ở Việt Nam, quá trình thi công sẽ phức tạp hơn đôi chút do phải xử lý cẩn thận bề mặt tường. Trước hết, tường cần phẳng. Sau đó, bạn sẽ phải trát một lớp dầu chảy nhằm ngăn độ ẩm từ tường và giấy dán, rồi mới lăn lớp keo chuyên dụng nhằm bám chắc và chống thấm. Khi đó, tường đã có tác dụng kháng khuẩn và có thể bền trong khoảng 5 năm.