THIẾT BỊ NUÔI YẾN TRONG NHÀ
Bên cạnh việc áp dụng công nghệ nuôi yến thì các thiết bị dùng để nuôi yến trong nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là âm thanh để dẫn dụ chim yến kéo về làm tổ. Từ đó mà nhà cung cấp đã thu lại được những tổ yến đảm bảo về mặt chất lượng lẫn số lượng. Thế nên những thiết bị đó đóng vai trò rất quan trọng.

Vậy thiết bị nuôi yến trong nhà được vận hành và sử dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu:


1.Giới thiệu thiết bị và bảng vật tư nuôi yến trong nhà:

Bảng Vật Tư Nuôi Yến
Máy tạo tiếng chim Yến được thiết kế để vận hành hoàn toàn tự động, là một bước đột phá về công nghệ điện tử và âm thanh. Âm thanh đã được mã hóa bằng kỹ thuật số và được lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc USB Flash do đó sẽ khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các máy đọc CD trước kia (tiêu hao điện năng nhiều, hao mòn về cơ, hay trầy xước, hư đĩa, cồng kềnh, cần phải có điện lưới và ampli đi kèm...)

Máy được thiết kế gồm 2 kênh hệ thống tạo âm thanh, điều chỉnh âm sắc, khuyếch đại công suất âm thanh độc lập nhau và được lập trình thời gian để hoạt động hoàn toàn tự động. Giúp cho người sử dụng có thể tự chủ động thay đổi thời gian hoạt động, điều chỉnh âm sắc và âm lượng của máy tùy theo ý thích của mình

Kích thước, khối lượng và công suất của máy cực lớn (25W) được tích hợp trong một vỏ máy, giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều về diện tích lắp đặt, trọng lượng và điện năng tiêu hao hàng tháng.

Thêm vào đó, máy được thiết kế hệ thống hiển thị bằng số với màn hình tinh thể lỏng và các bóng đèn led giúp tiết kiệm điện năng, dễ dàng kiểm soát hoạt động và tình trạng của máy.

Ngoài ra, máy còn có thêm tính năng lưu trữ điện giúp cho hệ thống được hoạt động liên tục trong trường hợp điện lưới bị mất. Với ăc quy lắp đặt bên ngoài giúp cho dễ dàng thay đổi tùy theo nhu cầu lưu trữ điện trong thời gian dài hay ngắn. Với hệ thống nạp ăc quy tự động đã được tích hợp bên trong máy, bảo đảm cho ăc quy luôn luôn ở trong trạng thái đầy và sẵn sàng hoạt động khi mất điện.

Thêm vào nữa là ngõ ra âm thanh stereo của cả 2 kênh, giúp cho máy được mở rộng thêm tính năng và phạm vi trong những trường hợp người dùng có nhu cầu lớn hơn.

Bên cạnh đó, máy còn được thiết kế để tăng thời gian sử dụng khi cúp điện lên tới 12 tiếng, và giúp cho người dùng không còn phải lo ngại về việc phải tắt mở đèn vào ban đêm nữa, giúp cho bầy chim có thể yên tâm ngủ mà không sợ những con chim lạ tấn công vào ban đêm. Ngõ ra được thiết kế với công suất của bóng đèn có thể lên tới 1000W.

2. Vận hành:

Trước tiên, phải kiểm tra tất cả contact phải ở vị trí OFF
Lập trình cho cả hai Timer theo ý muốn (Xem cách lập trình như hướng dẫn trên)
Nối dây loa vào trạm nối loa
Nối ăc quy vào đúng cực máy
Cắm dây điện nguồn 220V vào mạng điện
Kiểm tra cả 2 thẻ nhớ hoặc USB đã gắn đúng vào trong khay gắn thẻ
Phím MANUAL của Timer phải nằm ở vị trí AUTO
Sau đó, ta có thể tiến hành cho máy hoạt động
Bật contact Power lên vị trí On, kiểm tra cả 2 đèn BAT và LINE phải sáng, báo hiệu nguồn điện đã nối đúng và sẵn sàng làm việc.
Kiểm tra từng kênh xem đã hoạt động đúng theo lập trình có sẵn hay không. Nếu kênh 1 hoạt động thì đèn báo ON của Timer 1 sẽ sáng, đèn Chanel 1 cũng sẽ sáng, đèn báo của Card Reader 1 sẽ chớp, khi đó ta có thể điều chỉnh âm sắc và âm lượng của kênh 1. Ngõ ra loa của kênh 1 sẽ có tiếng.
Tương tự như thế đối với kênh 2
Kiểm tra bộ nạp ăc quy tự động
Bật contact Charger lên vị trí ON để cho ăc quy được nạp điện
Kiểm tra 1 trong 2 đèn charger phải sáng
Nếu đèn Charger sáng: Ắc quy đang được nạp điện
Nếu đèn Full sáng: Ắc quy đã được nạp đầy
Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng tự động đã hoạt động đúng chưa bằng cách:
Dùng tay hay vật bất kì che tối mắt cảm ứng ánh sáng phía sau máy, đèn NIGHT LIGHT phía trước sẽ sáng lên, báo hiệu đã cung cấp điện cho bóng đèn chiếu sáng ban đêm
Buông tay hay vật che ra, với ánh sáng ban ngày thì đèn NIGHT LIGHT sẽ tắt. Như vậy là hệ thống đã hoạt động tốt.

3. Thông số kỹ thuật:

Lưới điện cung cấp: 220VAC, 50Hz
Điện Ắc quy cung cấp: 12 VDC, 7,5Ah
Công suất âm thanh phát ra: 50Wx2
Thời gian hoạt động khi mất điện: khoảng 12h
Thời gian nhớ của Timer khi mất điện: Khoảng 3 tháng
Hệ thống tản nhiệt, làm mát
Hệ thống ổn định điện áp
Hệ thống tự bảo vệ
Khi nối nhầm cực Ắc quy: Cầu chì DC sẽ tự ngắt
Khi dòng nạp ăc quy quá cao (>5A): Cầu chì DC sẽ tự động ngắt
Khi bị chạm tải ngõ ra của bóng đèn chiếu sáng ban đêm: Cầu chì AC sẽ đứt
Khi ăc quy đã bị cạn hết điện (dưới 10,5V) thì Timer sẽ tự ngắt điện, cho đến khi có điện lưới trở lại, máy sẽ hoạt động chạy trở lại và ăc quy được nạp điện tự động.

Việc nuôi yến trong nhà cũng rất quan trọng đối với những người có ý định chuyển sang mô hình làm tổ yến trong nhà.Vì vậy phải nghiêm cứu kĩ về thiết bị nuôi yến để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm, xin quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách tốt nhất.

Địa chỉ: 166 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 08.6680 2006 - 0906.768 648

Email: info@yensaohonnoi.com

Website: http://yensaohonnoi.com