dich vu ve sinh uy tin
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh, tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị uy tín, lại không phải là dễ, hầu hết khi khách hàng sử dụng dịch vụ đều cân đối mức giá, đặc biệt là trong điều kiện kinh tế khó khăn thì việc chi phí ít lại luôn được đặt lên hàng ưu tiên. Tuy nhiên, nếu khách dich vu ve sinh hàng lựa chọn một dịch vụ vệ sinh với giá rẻ tầm cỡ 3-3,5 triệu thì quả thực đây là một sự mạo hiểm. Tại sao vậy?
- thứ nhất: các công ty mới ra, thường không có khách hàng, việc làm ít, vì vậy họ bằng mọi cách dich vu tong ve sinh phải ký được khách hàng, với bất cứ giá nào, rồi việc triển khai hợp đồng sẽ tính tiếp, đây là những công ty thiếu kinh nghiệm.
- Thứ 2, với mức phí tầm 3,5 triệu liệu bạn có biết nguồn gốc hóa chất họ sử dụng ra sao, nếu tòa nhà của bạn, đồ nội thất dich vu ve sinh truong hoc là các loại cao cấp thì bạn nên cẩn thận tiền mất tật mang, bởi vì, chi phí của một nhân công hiện nay rơi vào, 2,3-2,6 triệu/ tháng chưa kể phép năm, thưởng lễ tết, vậy thì nếu tính chi phí thưởng lễ tết chắc chắn sẽ rơi vào tầm 2,7-3 triệu, vậy thì chế độ người la động ở đâu,, chi phí quản lý ở đâu, và tiền vật tư hóa chất sẽ như thế nào. Trao đổi với anh X từng làm cho công ty TNHH Sạch và Xanh, anh này chia sẻ, thực tế công ty sạch và xanh ký với mức phá giá như trên bởi họ mua hóa chất trôi nổi trên thị trường, ví như javen họ tự mua bột về pha trực tiếp, hay nước rửa chén cũng là một loại bột mua ngoài chợ, còn xà bông rửa tay, họ lấy những cục xà bông trong khách sạn dùng thừa rồi tuồn vào các công trình. Nghĩ đến đây thật khiếp sợ. Ngoài ra, Sạch và xanh có hơn 100 nhân viên nhưng hầu hết 100% công nhân không được đóng bhxh, bhyt... công nhân làm không dc hưởng chế độ và ra cũng không có hồ sơ xin việc. Nếu tính sơ, công ty này trốn BH cả hàng tỷ đồng có điều BH nhà bè quá yếu để kiểm tra.
Như vậy khi chúng ta ky hợp đồng dịch vụ vệ sinh với giá rẻ, liệu thực sự rẻ và liệu hcung1 ta có lương tâm khi nhìn những công nhân của bên dịch vụ ngày ngày phục vụ cho ta mà lại bị bóc lột một cách trắng trợn vậy không. hãy suy nghĩ lại xem