Sonim XP2 có khả năng chịu ngâm nước trong 30 phút, an toàn khi rơi ở độ cao 2 mét và vẫn hoạt động tốt ở môi trường -20 độ C. Giá bán tại VN là 14 triệu đồng.
Mẫu điện thoại siêu bền mới, XP2, của Sonim hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam với giá bán khoảng 14 triệu đồng tại CellphoneUK (Hà Nội).


Bàn phím có khả năng chịu lực tác động lớn, đã được kiểm tra qua 850.000 lần bấm thử.Máy có thể hoạt động tốt trong môi trường lạnh tới -20 độ C hoặc nóng hơn 55 độ C.Sonim XP2 đạt chứng nhận IP-67 với khả năng chịu ngâm trong nước 30 phút, chứng nhận chống shock RPS, an toàn khi rơi ở độ cao 2 m so với mặt đất.Camera 3 "chấm" nằm ở mặt lưng đi kèm với đèn Flash.Có thể thấy đai cao su đã được bắt một cách chắc chắn bằng nhiều vít vào với thân máy.Màn hình XP2 sử dụng kính bảo vệ Gorilla Glasses chịu lực cao, có độ dày khoảng 1,5 mm.Muốn mở nắp pin, người dùng cần phải sử dụng phụ kiện đi kèm máy.Mặt sau khá hầm hố với hai chiếc vít to có nhiệm vụ giữ nắp lưng.Máy có thiết kế rất chắc chắn, toàn thân máy được bao bọc bởi một lớp cao su dày.Mở hộp, phía trên cùng là chiếc điện thoại siêu bền Sonim XP2.Hộp đựng máy được làm từ nhựa cứng, lớn và khá nặng.