Tại tỉnh Quảng Ninh, để đảm bảo an toàn hơn cho các tàu du lịch, tỉnh đã triển khai dự án lắp đặt thiet bi dinh viGPS cho các phương tiện này. Tính đến ngày 8/4, toàn tỉnh có hơn 230 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long được lắp đặt hệ thống quản lý, kiểm tra hoạt động bằng công nghệ định vị toàn cầu (GPS).
Nhiều tàu du lịch ở Hạ Long đã được trang bị thiết bị định vị GPS
Việc lắp đặt hệ thống GPS cho tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long nằm trong dự án đầu tư hệ thống quản lý, kiểm soát hoạt động của tàu du lịch trên vịnh Hạ Long bằng công nghệ định vị vệ tinh với tổng mức đầu tư là 12,2 tỉ đồng.
Được biết, tổng số tàu du lịch được cấp phép hoạt động tại khu vực này tính đến thời điểm hiện tại là 517 tàu. Trong thời gian tới, những tàu còn lại sẽ được trang bị đồng bộ thiết bị định vị GPS.
Việc ứng dụng hệ thống định vị GPS trong quản lý, vận hành tàu du lịch là một trong những hoạt động của tỉnh Quảng Ninh nhằm nâng cao hơn nữa dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn của loại hình phương tiện này. Đặc biệt, sau một số sự cố của tàu du lịch tại Quảng Ninh trong năm 2011, việc trang bị các sản phẩm trên là một động thái khẳng định những nỗ lực của địa phương để lấy lại niềm tin của du khách đối với du lịch tỉnh nhà.
Nguồn: http://giamsatgps.vn
Tag:hop den | thiet bi dinh vi | dinh vi toan cau