“Tuyến đường sắt Thống Nhất nối liền Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đem đến cho khách đi tàu một cơ hội tuyệt vời để nhìn ngắm Việt Nam” – du khách Mark Smith chia sẻ.

- Nếu du khách yêu thích chụp ảnh, lưu ý không ngả người ta quá xa cửa sổ đề phòng các đường hầm và chướng ngại vật.

Ảnh minh họa.

- Thức ăn và đồ uống luôn sẵn có trên tàu. Cũng có nước nóng miễn phí trên mỗi toa để nấu mì, pha trà hay cà phê.Ảnh minh họa.

- Có buồng rửa và nhà vệ sinh ở cuối mỗi khoang, và trên tất cả các tàu đều có xà phòng và giấy vệ sinh. Nhưng để đề phòng, đừng quên mang giấy vệ sinh và mội chai nhỏ nước rửa tay khi đi du lịch.Ảnh minh họa.
- Giường nằm được trang bị trong các cabin chung gồm 4 giường. Nếu không thích dùng chung, bạn có thể mua vé của cả một cabin.
- Các tàu của Việt Nam an toàn và tương đối thoải mái, đặc biệt là các tàu mang số hiệu SE, được trang bị nhiều toa lắp điều hoà không khí hiện đại hơn.

Cùng với cảm xúc tuyệt vời từ trải nghiệm du lịch Việt Nam bằng tàu hỏa, Mark Smith cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm mình thu được:rất nhiều cảm xúc về sự hiểm nguy cũng như cảnh sắc tuyệt đẹp của đất trời, biển cả...du khách


Đoạn đường mà tàu Thống Nhất đi qua dãy Trường Sơn, xuyên qua đèo Hải Vân mang lại choRồi khi tàu tiến đến gần vùng địa hình hiểm trở của dãy Trường Sơn, để vượt qua những quả đồi và các vách đá nằm cheo leo bên bờ biển, tàu giảm tốc độ và các bánh lái rít lên mỗi khi đi qua những đoạn cua mạnh, tạo nên một cảm giác phiêu lưu tuyệt vời.
Khi tàu chạy qua vùng duyên hải, khung cảnh mát lành với những bãi cát hoang vắng và các hòn đảo nhỏ, rồi nhiều mái nhà dựng trên các cây cột bên bờ biển hiện ra.

Ảnh của Mark Smith chụp trong một chuyến du lịch tàu hỏa trên Thế giới.

Với Smith, đi du lịch Việt Nam bằng tàu hỏa là một lựa chọn đúng đắn. Bởi anh có cơ hội ngắm nhìn đất nước này bất cứ lúc nào, không chỉ lơ lửng trên bầu trời như khi đi máy bay. Qua khung cửa sổ, những cánh đồng lúa, đàn trâu, làng mạc và các nông trường, mọi hoạt động của cuộc sống thường nhật đều được du khách người Anh thu vào tầm nhìn.Chuyến du lịch Việt Nam bằng tàu Thống Nhất đã để lại nhiều ấn tượng với Smith, anh đã chia sẻ cảm nhận của mình với tờ Telegraph.Tác giả bài viết: Mark Smith.

Mark Smith là một du khách đến từ Buckinghamshire (Anh). Anh đã đi du lịch khắp thế giới bằng xe lửa và tàu thủy và bằng kinh nghiệm của mình, đã sáng lập nên seat61.com – một website chuyên về du lịch bằng tàu khắp Thế giới.