Giá rẻ hơn xách tay, số lượng có hạn, nên không ít khách hàng đã tới nhà mạng xếp hàng từ 4h sáng nay để đợi iPhone 5.
> Giá iPhone 5 chính hãng thấp nhất 15 triệu đồng
> iPhone 5 chính hãng sẽ ra thị trường vào ngày 21/12


Lượng người đến mua iPhone 5 không quá đông như cách đây 2 năm. Ảnh: Anh Quân8h sáng, cửa hàng bán iPhone 5 của hai nhà mạng Vinaphone và Viettel mới hoạt động, nhưng trước đó đã có khá nhiều người đến đợi. Tại một cửa hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), những người đến sớm nhất đã có mặt từ khoảng 4h sáng, và bắt đầu đông hơn từ sau 6h30.


Anh Lê Bá Long là người đầu tiên mua được iPhone 5 tại cửa hàng ở phố Huỳnh Thúc Kháng. Anh Long đã đến xếp hàng từ lúc 4h30 để mua chiếc màu trắng, phiên bản 16GB.


Theo quản lý cửa hàng, trong ngày 21/12 điểm bán sẽ cung cấp 50 chiếc iPhone 5 ra thị trường, với đầy đủ các phiên bản 16GB, 32GB, 64GB và hai màu đen, trắng. "Số lượng bản 16GB vẫn nhiều hơn cả", chị cho biết.


Phía trong cửa hàng, lượng khách khá đông nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn. Khách mua máy xong bóc luôn để kiểm tra. Một số ít không may mắn khi máy mở hộp đã gặp lỗi vỏ, chủ yếu là các vết xước nhẹ trên thân.


Đây là tình cảnh chung của dòng máy iPhone 5 do sử dụng vỏ nhôm và được nhiều người dùng trên thế giới phản ánh. Hôm 26/9 (chỉ 5 ngày sau khi iPhone 5 lên kệ tại Mỹ), nhiều người dùng đã thông báo việc máy lỗi vỏ lên Apple.


Một số máy iPhone 5 vừa "đập hộp" đã bị xước vỏ. Ảnh: Anh QuânSản phẩm phân phối chính hãng gặp lỗi trong vòng 12 tháng sẽ được đơn vị cung cấp tiếp nhận và đổi máy khác, theo đúng chính sách của Apple. Nhưng phải đợi tối thiểu 20 ngày để nhận sản phẩm khác, nhiều khách hàng chấp nhận bỏ qua các lỗi vỏ không quá nghiêm trọng.


"Trước sau thì cũng trớt vỏ, vậy nên đổi cũng chẳng giải quyết được gì", một khách hàng mua chiếc iPhone 5 màu trắng bị xước viền chia sẻ.


Do không quá "hot" như khi iPhone 4 về Việt Nam cách đây 2 năm, iPhone 5 chỉ thu hút một lượng khách vừa phải đến cửa hàng trong buổi sáng nay. Bác Thu Hà (Kim Đồng, Hà Nội) cho biết sáng nay mình cũng đến sớm lúc hơn 6 giờ nhưng không phải chờ đợi và vất vả xếp hàng như khi mua iPhone 4 hai năm trước ở cửa hàng Vinaphone Xã Đàn, Hà Nội.


Thực tế, thị trường điện thoại smartphone hiện nay có nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng hơn trước nên iPhone không còn là "hiện tượng" trong giới công nghệ như trước đây.


Anh Quân