Quy trình bảo dưỡng sàn đá
Quy trình bảo dưỡng sàn đá được tiến hành theo các bước sau
Bước 1. Dùng móp lau khô (Mobil 570) và kết hợp hóa chất (Hygo) dùng để lau bóng và hút bụi sàn (dùng hóa chất Hygo phun dạng sương mù lên bề mặt móp Mobil 570 đợi khô khoảng 4 giờ thì đem ra dùng lau sàn),nên dùng lau hàng ngày.
Bước 2. Khi sàn bị mờ do đi lại bị xước nhiều ta dùng máy đánh bóng tốc độ cao kết hợp với hóa chất Supreme 280, dùng bình phun xịt trực tiếp dạng sương mù vào chỗ bị mờ, sau đó dùng máy đánh bóng tốc độ cao đánh cho đến khi bề mặt bóng như yêu cầu.
Phương pháp thủy tinh hóa là việc sử dụng hóa chất chuyên dụng để chuyển đổi bề mặt của sàn đá trở nên sang bóng và cứng hơn, tương danh bong da granite tự với những qui ước đánh bóng đá Marble tại nhà máy.
Lý do sử dụng phương pháp thủy tinh hóa?
Phương pháp thủy tinh hóa bề mặt đá sử dụng trong nhà và tìm thấy các ứng dụng thực tế ở tất cả các cấp độ. Trong các lĩnh vực chuyên nghiệp và các tòa nhà công cộng, văn phòng, khách sạn và kể cả các nhà riêng.
Những thuận lợi của phương pháp thủy tinh hóa mặt sàn Marble. Ngay cả việc đánh bóng sàn tốt nhất có thê cũng không so sánh được với phương pháp thủy tinh hóa mặt sàn. Chúng đạt được môt bề mặt gương láng bóng với một sự thẩm mỹ lôi cuống, thời gian bảo dưỡng dịch vụ đánh bóng đá sẽ được rút ngắn xuống mức tối thiểu.
Một vài điểm cần lưu ý để chăm sóc sàn đá:
1. Phủ một lớp hóa chất chống thấm lên các bề mặt đá và các đường ron giúp ngăn chặn việc bị các vết bẩn thấm xuống.
2. Vệ sinh các bề mặt đá bằng các loại đầu lau cotton, các miếng xốp mềm hoặc khăn và thường xuyên thay khi bị cũ.
3. Làm sạch các mảnh vỡ nhỏ trên bề mặt đá nhằm ngăn chặn các vết trầy, xướt do chính nó.
4. Các vết tràn do nước hay hóa chất, nên được làm vệ sinh ngay nhằm ngăn chặn sự thẩm thấu hoặc ăn mòn.
5. Sử dụng miếng lót ly cho để ngăn các dich vu danh bong da loại thức uống tan chảy và thấm xuống bàn đá.
6. Sử dụng các loại tấm chùi chân ngăn bụi tại các cửa ra vào có sàn đá, đẩy bụi sàn thường xuyên, giũ và hút bụi tấm chùi chân thường xuyên ít nhất 1 lần 1 ngày
7. Thay hóa chất lau sàn cho mỗi lần lau khoảng 50 m2 sàn, nước bẩn làm vấy bẩn sàn và đường ron.
8. Một vài thức uống và hóa chất thông thường làm hư sàn đá: các loại nước trái cây, kem cạo râu, thức uống có cồn, soda, các loại dầu thơm, nước tẩy sơn móng tay, sốt cà chua, tương mù tạt, giấm, các loại hóa chất vệ sinh từ siêu thị, xà bông rửa chén, hóa chất uốn - nhuộm tóc, các loại xà bông tắm có chứa EDTA, muối hạt, cát, kem đánh răng, nước thông cống, hóa chất vệ sinh toilet và bất cứ dung dịch nào có chứa axít hay kiềm.
9. Dùng bàn chải sợi mềm, không dùng các loại Pad cứng khi vệ sinh sàn đá bằng máy chà sàn tự động.
10. Không dùng các loại chất phủ bóng trên bề mặt đá, bề mặt đá nên được duy trì vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó