Công ty Cổ phần Sữa vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên vừa chính thức tham gia Hiệp hội Quản trị doanh nghiệp châu Á (viết tắt là ACGA).


Việc trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp châu Á sẽ giúp Vinamilk nâng tầm quản trị quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của Sữa vinamilk trong khu vực và trên thế giới.

Hiệp hội Quản trị doanh nghiệp Châu Á đánh giá cao sự gia nhập Hiệp hội của Vinamilk và cho rằng đây là một bước tiến phát triển của doanh nghiệp Việt Nam. Dự kiến năm 2012 sữa Vinamilk sẽ đạt doanh số 26.500 tỷ đồng, tiêu thụ trên 4 tỷ sản phẩm sữa các loại, nộp ngân sách nhà nước khoảng 3.000 tỷ đồng.

Sản phẩm Sữa vinamilk hiện tại đã được xuất khẩu ra thế giới tại 23 quốc gia trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Philippiné, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông…

Được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 10 năm 1999, ACGA là một hiệp hội độc lập, phi lợi nhuận có 94 thành viên (56 thành viên ở châu Á - Thái Bình Dương và 38 thành viên ở châu Âu và Bắc Mỹ). Thành viên Hiệp hội bao gồm các tổ chức tài chính đầu tư toàn cầu, các công ty niêm yết hàng đầu châu Á, công ty luật và kế toán, các hiệp hội nghề và các trường đại học..

Các công ty khi trở thành thành viên của ACGA sẽ là một phần của một mạng lưới đang được mở rộng trong khu vực, đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế tương lai của châu Á. Thành viên của ACGA được phép tương tác và chia sẻ thông tin với các tổ chức kinh doanh và các cá nhân có liên quan đến quản trị doanh nghiệp châu Á.

ACGA thường xuyên cập nhật cho các thành viên về những phát triển mới trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp ở châu Á và cung cấp các bài bình luận độc lập về những chính sách và môi trường pháp lý. Đồng thời AGGA sẽ góp phần cải thiện môi trường quản trị nội bộ của công ty thành viên qua việc cung cấp các tư vấn về việc thực hành quản trị công ty, về cơ cấu hội đồng quản trị, phương pháp huy động vốn, đối thoại với cổ đông và các bên liên quan. Trong năm 2012, ACGA sẽ phát triển thêm một hoạt động mới là Thảo luận nhóm doanh nghiệp ACGA.

Những thành tựu của Sữa vinamilk: 17 năm liên tục lọt vào top 10 hàng Việt Nam chất lượng cao được người tiêu dùng ưa thích nhất (1995 - 2011 ), giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Wipo năm 2000 và 2004 và đặc biệt năm 2000 Công ty vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu ANH HÙNG LAO ĐỘNG thời kỳ đổi mới; năm 2010 là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt nam trong 200 công ty có doanh thu dưới 1 tỷ đô la hoạt động có hiệu quả nhất, tốt nhất Châu Á được tạp chí Fober vinh danh; xếp thứ Tư trong danh sách Top 10 - bảng xếp hạng VN R.500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; Top 10 thương hiệu được ưa thích nhất Việt Nam do Nielsen Singapre và tạp chí Compain thực hiện.

Find information from Google: Sua vinamilk Website - Sua vinamilk Video - Sua vinamilk Newspapers - Sua vinamilk Slideshare

(Nguồn: Công ty sữa Vinamilk)