Viettel hôm nay công bố biểu giá bán iPhone 5, trong đó có sự phân biệt giữa phiên bản quốc tế và khóa mạng.
> Giá iPhone 5 chính hãng thấp nhất 15 triệu đồng
> Nhà mạng đồng loạt bán sim iPhone 5


iPhone 5 được dự đoán sẽ gây ra cảnh "cháy hàng" khi bán ra vào ngày mai. Ảnh: Anh QuânNgày mai (21/12), Viettel và Vinaphone sẽ bán mẫu điện thoại iPhone 5 ra thị trường, sau tròn 3 tháng Apple công bố smartphone thế hệ thứ 6. Chưa đầy một ngày sau khi Vinaphone công bố giá bán, Viettel hôm nay cũng niêm yết giá của mình.


Giá máy do Viettel phân phối lần lượt là 15,7 triệu, 18,1 triệu và 20,5 triệu đồng cho các dung lượng 16GB, 32GB, 64GB, bằng Vinaphone. Nhưng đây là giá dành cho thiết bị khóa mạng, chỉ sử dụng được với sim Viettel. Trường hợp muốn mua phiên bản quốc tế để dùng với mạng khác, khách cần chi thêm 500.000 đồng.


Đây là điểm khác biệt đáng kể so với chính sách bán iPhone của Vinaphone (nhà mạng này chỉ bán phiên bản khóa mạng). Bên cạnh đó, giá máy Viettel phân phối (bản khóa mạng) không phân biệt giữa thuê bao trả trước và trả sau, trong khi thuê bao trả sau Vinaphone được mua máy rẻ hơn 700.000 đồng đến 1 triệu đồng.


Việc hai nhà mạng tại Việt Nam đưa giá bán iPhone 5 chính hãng thấp hơn nhiều so với thị trường xách tay được giới công nghệ hưởng ứng tích cực. Một số chủ cửa hàng xách tay nhận định cung vẫn không đủ cầu nhưng sẽ phải tìm cách để đưa giá xuống, nhằm tăng sức cạnh tranh với hàng chính hãng.


Bên cạnh đó, một số chuyên gia cũng nhận định, với thông tin chưa đầy 6.000 máy bán ra toàn quốc (cả 2 nhà mạng) cùng mức giá tốt, chắc chắn iPhone 5 sẽ gây ra "cơn sốt" nhẹ cho thị trường mua sắm cuối cùng của năm 2012. Thậm chí, một số còn nhận định sẽ xảy ra tình trạng "cháy hàng" ngay trong những ngày đầu mẫu smartphone này được phân phối chính hãng.