HộI thảo báo chí Quy Nhơn Bình Định
Ngày 1.6, tại TP Quy Nhơn, Hội Nhà báo Bình Định đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của báo chí với phát triển du lịch (DL) khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên”.
Tham dự Hội thảo có trên 60 đại biểu đến từ các Hội Nhà báo, Báo Đảng, Đài PTTH, Sở VH-TT-DL, Trung tâm Xúc tiến DL 10 tỉnh, gồm: Quảng Ngãi, khách sạn ở tại quy nhơn Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình khach san o tai quy nhon Định, đã đến tham dự và chúc mừng Hội thảo.
Có trên 10 tham luận của lãnh đạo, phóng viên các báo, đài, Hội Nhà báo, các nhà quản lý DL, cùng một số ý kiến của các doanh nghiệp dịch vụ DL được trình bày tại Hội thảo. Hầu hết các ý kiến đều tập trung làm rõ vai trò quan trọng cũng như sự đóng góp to lớn của báo chí trong hoạt động quảng bá DL, góp phần phát triển DL địa phương và vùng miền. Hội thảo thống nhất giữa báo chí và các cơ quan quản lý DL, các doanh nghiệp DL cần có sự phối hợp chặt chẽ, có cách nhìn mới và cách làm mới để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá DL. Hội thảo cũng đặt vấn đề hợp tác, liên kết quảng bá DL giữa các cơ quan báo chí trong khu vực…
Trong chương trình Hội thảo, các đại biểu đã tham dự tour thực tế tham quan tháp Đôi, tham gia trò chơi trượt cát tại đồi cát Phương Mai - TP Quy Nhơn.