HSLAWS chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn pháp luật thuế, căn cứ tính thuế, kê khai thuế … Với đội ngũ chuyên viên tài chính – kế toán chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng nhận được những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí thấp nhất.

Căn cứ tính thuế

- Đối với hàng hóa, dịch vụ do cơ sở sản xuất, kinh doanh bán ra hoặc cung ứng cho đối tượng khác là giá bán chưa có thuế GTGT.

- Đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thiếu tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) là giá bán đã có thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng chưa có thuế GTGT.

- Giá tính thuế đối với các loại hàng hóa, dịch vụ bao gồm các khoản phụ thu và phí thu thêm ngoài giá hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh được hưởng, trừ các khoản phụ thu và phí cơ sở kinh doanh phải nộp ngân sách nhà nước. Trường hợp cơ sở kinh doanh áp dụng hình thức giảm giá bán thì giá tính thuế GTGT là giá bán đã giảm ghi trên hóa đơn.

- Đối với hàng hóa nhập khẩu là giá nhập khẩu tại cửa khẩu + thuế nhập khẩu (nếu có) + thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có).

- TH hàng hóa nhập khẩu được miễn, giảm thuế nhập khẩu thì giá tính thuế GTGT là giá hàng hóa nhập khẩu + thuế nhập khẩu xác định theo mức thuế phải nộp sau khi đã được miễn giảm.

- Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để trao đổi, biếu, tặng hoặc để trả thay lương (trừ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi, quảng cáo theo quy định), giá tính thuế GTGT được xác định theo giá tính thuế của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại cùng thời điểm phát sinh các hoạt động này.

* Mẫu văn bản hướng dẫn về thuế (Download)

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666