Thịt trâu gác bếp - Quà quê cho ngày tết sum vầy
Thịt trâu gác bếp, Món ăn dân dã độc đáo làm quà cho người thân, bạn bè, biếu sếp....(Mẹ bạn em làm nên đảm bảo về hình thức, mùi vị, chất lượng, vệ sinh...)
Giá bán : 600K/1Kg
Mua từ 2Kg trở lên : 580K/1Kg
Liên hệ : Thủy - 0984.214.186Thịt trâu sau quá trình gác bếp từ 3-6 tháng


Thịt Trâu gác bếp
Thịt trâu sau quá trình gác bếp từ 3-6 tháng


http://4.bp.blogspot.com/-lBkfLrEmN3...1328585919.jpg
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái đen. Món Thịt trâu gác bếp này thường được làm từ bắp của những chú trâu nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh Thịt trâu gác bếp. Thịt trâu gác bếp nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ ngọt của thớ Thịt trâu gác bếp. Khi ăn người ta xé nhỏ dọc theo thớ, có thể ăn hoặc nướng lại trước khi ăn. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được khoảng 1 tháng.
Các kỹ thuật chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh Thịt trâu gác bếp. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, cần bảo quản tủ lạnh, 0 độ C...

Tag: Thịt trâu gác bếp - - | | | Thit trau gac bep