Ra mắt iPhone 5 là sự kiện lớn nhất từ trước tới này bởi doanh số bán ra tăng chóng mặt. Công ty đã bán được hơn 5 triệu điện thoại iPhone 5 trong ba ngày đầu tiên và doanh số bán iPhone trong toàn bộ quý phát hành iPhone 5 là 27 triệu chiếc.


Facebook Twitter 23 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này


-

Tuy iPhone 5 không thực sự tạo ra sức cuốn hút mạnh đối với người hậm mộ “Quả Táo cắn dở” như những phiên bản trước nhưng theo Mobile Future, một liên minh các nhà cung cấp mạng không dây và tổ chức phi lợi nhuận, iPhone 5 đã tác động đáng kinh ngạc tới nền kinh tế Mỹ trong năm 2012.
Đánh giá di động năm 2012 của Mobile Future cho thấy những con số đáng kinh ngạc trong thị trường điện thoại di động với mức tăng trưởng to lớn của những công ty dẫn đầu ngành công nghiệp như Samsung và Apple. Dưới đây là một vài điểm nổi bật đó.
- Dữ liệu đi động được sử dụng tăng gấp đôi trong năm 2012.
- 31 triệu tweet xuất hiện trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012 đánh dấu nhiều chia sẻ nhất trên mạng xã hội Twitter trong năm nay. Và gần 6/10 người Mỹ hiện muốn bỏ phiếu qua mạng không dây.
- 10 triệu bức ảnh chia sẻ trên trang Instagram trong lễ tạ ơn 2012- thời điểm cao nhất là 226 bức ảnh chia sẻ mỗi giây.
- Hơn 50% dữ liệu di động dành cho video, người tiêu dùng xem 9,3 triệu video di động, chỉ tính riêng ở Mỹ.
- Hơn một nửa người Mỹ hiện giờ sử dụng smartphone và có hơn 1 tỷ smartphone trên toàn cầu.
- Trong năm 2012, Apple bán thiết bị di động nhiều hơn số máy tính họ đã bán ra.
- Doanh số bán iPhone 5 đã giúp toàn bộ nền kinh tế trị giá 15 nghìn tỷ của Mỹ tăng 0,5%.
Và thông tin thực sự gây ngạc nhiên lớn hơn cả là iPhone 5 - mẫu smartpphone duy nhất mới được bán ra thị trường hơn 3 tháng đã giúp nền kinh tế Mỹ tăng khoảng 75 tỷ USD trong năm nay.

Tuệ Minh - (Theo GSM)