của Apple đã vượt qua được kiểm định 3C của Trung Quốc để tiến vào thị trường này.điện thoai Mẫu
Với đà phát triển như hiện tại, Trung Quốc sẽ là thị trường khổng lồ cho ngành công nghiệp điện thoại di động. Theo thống kê của bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc, có tới 1 tỉ người trong số 1,3 tỉ dân Trung Quốc đang sở hữu thuê bao di động. Đó chưa phải là con số quá ấn tượng so với mức trung bình của nhân loại nhưng lại mang tới cơ hội nghìn năm có một để sở hữu một lượng khổng lồ khách hàng tiềm năng cho Apple.


Nhà mạng này đã từng hợp tác với Apple để đưa ra mẫu iPhone sử dụng mạng của họ nhưng không có kêt quả gì trong suốt thời kỳ của iPhone 4S. Nhưng theo thông tin rò rì từ iFixit, hiện iPhone đã có mẫu thiết kế tương thích với công nghệ TD-SCDMA, tương tự chuẩn mà China Mobile đang sử dụng. Vì thế, ngày mà Apple bắt tay với China Mobile sẽ không còn xa.


Một khi tất cả khó khăn trên được giải quyết, iPhone có thể sẽ hợp tác với cả ba nhà mạng lớn nhất của Trung Quốc. Được biết thời điểm mà China Unicom dự định bắt đầu bán iPhone 5 là cuối năm nay còn China Telecom cho biết họ cũng muốn bán mẫu điện thoại này vào thời điểm tương tự. Như vậy chỉ còn China Mobile là chưa có câu trả lời chính thức.Chứng chỉ 3C là hệ thống kiểm định bắt buộc có chức năng kiểm tra và công nhận các sản phẩm trước khi được bán tại thị trường Trung Quốc. Theo Next Web, iPhone 5 vẫn còn phải đối mặt với hai khó khăn khác trước khi chính thức đặt chân tới lãnh thổ Trung Quốc. Thứ nhất, mẫu smartphone này cần có chứng chỉ truy cập mạng.Thứ hai, nó cần sự cho phép từ phía cơ quan quản lý vô tuyến China Radio Management.


. iPhone 5Trung Quốc là thị trường đầy tiềm năng của

Mẫu điện thoại mang số A1429 có thiết kế tương đương phiên bản Hồng Kông của iPhone 5 sẽ sử dụng mạng WCDMA của China Unicom. Mẫu còn lại là A1442 sẽ sử dụng mạng CDMA2000 của China Telecom.