Tôi có thói quen ăn cơm trưa tại cơ quan. Vì không tin tưởng vào chất lượng thức ăn ngoài hàng quán với lại giá cả cũng đắt đỏ nên tôi quyết định mang cơm hộp đi ăn. Mấy ngày đầu, do đựng bằng hộp cơm nhựa bình thường, thời tiết nắng nóng, buổi trưa mở hộp cơm ra có mùi nên rất khó ăn. Được mấy chị cùng phòng khuyên nên mua hộp cơm điện của Kosuma, có chức năng hâm nóng cơm như nồi cơm điện, tôi quyết tâm bỏ ra gần 500 nghìn VND để đầu tư cho bữa trưa của mình.

hop com dien mà tôi mua được chia làm 2 ngăn, một dây cắm để hâm nóng thức ăn, 1 túi đựng bên ngoài khá xinh xắn.

Từ ngày có chiếc hop com dien này, tôi cũng bớt lo chuyện ăn trưa hơn. Đồ ăn tự làm nên sẽ không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm, lại còn được ăn uống theo đúng khẩu vị, đặc biệt là tiết kiệm nữa.

Ngoài đựng cơm canh thông thường, hop com dien này còn có thể đựng và hâm nóng các món như bún, phở, miến, cháo dinh dưỡng hoặc các món bánh như bánh giò, bánh mì, bánh bao. Thỉnh thoảng muốn đổi món, tôi cũng không phải bận tâm nhiều.

Hộp gồm 2 ngăn: 1 ngăn đựng cơm và thức ăn, 1 ngăn đựng canh. Ngăn đựng canh có nắp đậy giúp giữ mùi vị riêng biệt của món canh và thức ăn. hop com dien chỉ nặng khoảng 0,5 kg, nhẹ, gọn nên cũng dễ mang theo.

Dễ rửa và dễ dùng

Điều tôi hài lòng nhất là việc dễ lấy các ngăn đựng thức ăn nên có thể rửa hộp cơm dễ dàng. Mặc dù làm bằng nhựa nhưng các ngăn này không bám mùi thức ăn. Tôi chỉ rửa hộp cơm như bát đĩa thông thường.

Việc hâm nóng thức ăn cũng không khó. Chỉ cần cho cơm và thức ăn đã nấu chín vào các ngăn đựng, đóng chặt nắp lại bằng cách khóa bên sườn. Đợi đến trước khi ăn khoảng 30 - 40 phút, mở nắp cao su của phích điện, cắm điện, thức ăn sẽ được làm nóng. Trong thời gian đó, tôi có thể tranh thủ làm việc khác.

Qua sử dụng thực tế, tôi chỉ chưa ưng sản phẩm này ở chỗ hop com dien chỉ chia thành hai ngăn. Bình thường thì không sao, nhưng những hôm có nhiều món thì phải để thức ăn lẫn vào nhau, mùi vị sẽ không còn ngon nữa. Để tiện dụng hơn, hộp cơm nên được chia thành nhiều ngăn nhỏ để người dùng không phải mang kèm theo những hộp nhỏ bên ngoài nữa.

Giá 480k/hộp cơm cũng không phải rẻ lắm, nhưng vì hộp cơm điện có nhiều ưu điểm nên tôi vẫn không cho đó là mức giá đắt đỏ.

Nếu các bạn cũng sử dụng sản phẩm này thì tôi có một số chia sẻ từ kinh nghiệm dùng của bản thân:

- Trước khi làm nóng, mở nút thông hơi phía trên nắp hộp để hơi thức ăn thoát ra. Nếu không làm như vậy, áp lực hơi trong hộp sẽ tăng lên có thể gây biến dạng hộp, tăng các khe hở và sản phẩm khó sử dụng bình thường như trước.

- Khi đi mua hàng, tôi cũng được khuyên không nên tiệt trùng hộp cơm điện dưới nhiệt độ cao, không làm nóng bằng lò vi sóng, không để để hộp cơm vào trong tủ lạnh, không ngâm cả hộp cơm trong nước hay chất lỏng khác.

Tags: hop com dien

Sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi Bigsan Vietnam