Có lẽ, không phải giải thích nhiều thì chúng ta cũng biết được rõ về tình trạng đóng băng của làng game Việt trong nhiều tháng nay. Trong suốt năm 2011 cho tới nay, hầu như chỉ có các Webgame là được phát hành với mọi thể loại, từ nhập vai thông thường, nhập vai turn-base, chiến thuật cho đến casual. Trong khi đó, các MMORPG, thứ mà game thủ cần nhất lại không được games moi quan tâm nhiều.
Việc các Webgame được ồ ạt phát hành không chỉ gây nên hệ quả xấu là khiến nhiều game thủ chán ghét, tẩy chay thể loại này mà còn khiến cho họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi. Các Webgame được phát hành quá nhiều không chỉ khiến cộng đồng bị pha loãng đi mà còn đẩy một số tựa game đến bờ vực đóng cửa do số lượng người chơi quá thấp, NPH không thu được lợi nhuận.
Tất nhiên, khi game đóng cửa thì người bị thiệt hại nhất ở đây vẫn là game Game iwin online, những người đã bỏ biết bao công sức và tiền bạc để cày kéo nhân vật ảo. Do đó, đôi lúc, việc chơi game online hiện nay cũng trở nên tương đối "nguy hiểm" với những hiểm họa khá "khôn lường".
Thế nhưng, đây cũng không phải là điều mà các NPH thực sự muốn. Chính bởi giá sự khắt khe của các cơ quan quản lý mà những MMO Client chưa thể tìm được tấm giấy phép thông hành hợp pháp ở nước ta. Chính vì vậy, trong thời điểm hiện tại, game thủ Việt cần học được cách "sống chung với lũ".
Không nạp quá nhiều tiền vào game
Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi chơi Webgame nói riêng hay thậm chí là cho tất cả các game online nói chung là không bao giờ nạp quá nhiều tiền ngay từ ban đầu. Vẫn biết rằng việc nạp thẻ là cần thiết để được hưởng ưu đãi gem mien phi và hỗ trợ tốt hơn từ phía NPH cho việc cày kéo nhưng một khoản đầu tư vừa đủ, từ từ sẽ là khôn ngoan hơn so với việc cùng lúc nạp cả đống tiền vào game bigone.


Đã có rất nhiều game thủ từng phải "ngậm trái đắng" bởi chót đầu tư quá nhiều tiền vào chơi Webgame iWin game. Cho đến khi bỏ chơi, họ mới nhận ra mình đã sai lầm và cảm thấy tiếc số khoản tiền mà mình đã đầu tư cho nhân vật. Cần phải biết rằng, sự ổn định của các Webgame là rất thấp. Chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng người chơi ở các server sẽ bị giảm mạnh bởi 2 lý do: một phần chán nản download game mini dừng cuộc chơi và một phần bỏ sang các server mới.
Đương nhiên, những ai bám trụ ở lại thường là những nhân vật đứng top, họ chưa bỏ đi đơn giản là vì iWin.com tiếc công sức mình đã đầu tư cày kéo nhưng chẳng mấy chốc, họ cũng sẽ chẳng thể tiếp tục được bởi có còn ai chơi cũng nữa đâu.


Việc đầu tư một món tiền vừa đủ và từ từ sẽ khôn ngoan hơn rất nhiều so với nạp download game tren may tinh cùng lúc cả đống tiền vào trong game. Chơi game là để giải trí và đừng để phải nhận những ức chế không đáng có.
Tìm hiểu kĩ về game mình chơi
Tìm hiểu kĩ càng về game online mình sắp chơi la một hành động cần thiết giúp bạn tránh gặp những "game iWin.vn rác". Webgame cũng vậy, không phải Webgame nào cũng chán mà vẫn có đó rất nhiều sản phẩm hay, chất lượng và được đông đảo game thủ ưa chuộng.


Thông thường, khi xác định xem một MMO có phải là game đáng chơi hay không, chúng ta có thể dựa trên những đặc điểm dễ thấy nhất như số lượng người chơi, game có nổi tiếng trên thế giới hay không và nhận định của những người đã từng chơi games avatar online rồi. Những thông tin này thường được đăng tải rất nhiều trên diễn đàn của chính game đó hay trên các Website về game nên chỉ cần chịu bỏ chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ nhanh chóng xác định được chất lượng của đối tượng.
Chọn lựa các NPH lớn, uy tín
Không phải là chính xác hoàn toàn nhưng chắc chắn, việc chọn lựa chơi game của các NPH lớn sẽ đảm bảo và an toàn hơn rất nhiều so với những NPH bé, mới mở hay ít tên tuổi.


Một ví dụ điển hình chính là Võ Lâm Chi Mộng. Dù có đồ họa, gameplay không khác nhiều so với Ngạo Kiếm và Nhất Kiếm nhưng cho đến nay, Võ Lâm Chi Mộng hoàn toàn vượt mặt 2 đối thủ này về số lượng người chơi dù chậm ra mắt đến gần 1 tháng. Để có được thành công này, tất nhiên, danh tiếng NPH game lớn nhất Việt Nam của VNG đã đóng góp một phần không nhỏ.
Trên thực tế, các Webgame của các NPH lớn thường thu hút được nhiều người chơi hơn, đơn giản là vì nó được quảng cáo tai game nong trai ve may dien thoai , PR rầm rộ hơn. Không chỉ có vậy, số lượng người chơi nhận ra rằng chơi game của các NPH lớn sẽ bảo đảm hơn cũng không phải là ít. Thực vậy, để giữ vững tiếng tăm của mình, tất nhiên, các NPH lớn cũng sẽ không tung ra những Webgame quá kém chất lượng đồng thời đảm bảo tốt dịch vụ chăm sóc game thủ.