Mặc dù BTC cuộc thi Vietnam’s Got Talent chính thức lên tiếng ‘trần tình” về việc hoàn toàn không làm gì sai, không bóp méo những gì diễn ra trong quá trình thi cũng như không hề sử dụng trường hợp của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh để thu hút dư luận vì mục đích thương mại nhưng dường như những lùm xùm quanh vụ việc này chưa dừng lại.
Những ngày qua, khi dư luận về câu chuyện Quỳnh AnhGot Talent đã bắt đầu lắng xuống thì một lần nữa, hiện tượng “Lê Nguyễn Quỳnh Anh” lại được hâm nóng bằng một bài viết trên website của Hệ thống trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) do bà Nguyễn Thị Ngọ (mẹ Quỳnh Anh) làm chủ tịch hội đồng quản trị . Nội dung bài viết nói về việc âm thanh trong bài hát Tình mẹ đã bị chỉnh xấu đi một cách có chủ đích, khiến cho giọng của Quỳnh Anh tệ đi rất nhiều so với giọng thực tế. Bằng chứng mà gia đình Quỳnh Anh đưa ra là kết luận của nhạc sĩ Bảo Huy sau khi phân tích kỹ thuật như sau:
Bài Quỳnh Anh hát phần âm thanh đã bị chỉnh sửa và lược bỏ hết reverb nên nghe rất thô kệnh, phô, phần nhạc cũng bị nhỏ đi là đương nhiên (ngay sau 2 câu đầu cháu cất giọng lên và được khán giả vỗ tay tán thưởng thì reverb đã bị lược bỏ hết trong video clip được phát sóng vừa rồi). Ngược lại, bài của anh Phúc phát sóng sau đó lại được đẩy reverb làm tôn giọng hát lên, chính vì vậy mà phần trình bày của anhVõ Trọng Phúc nghe mượt mà.
Với những bằng chứng trên, bài viết trên website này đi đến kết luận: BTC chương trình đã cố tình “hạ nhục” Quỳnh Anh bằng cách bóp méo chất lượng bài thi của bạn ấy, và nâng chất lượng âm thanh của thí sinh kế tiếp là thầy giáo Võ Trọng Phúc lên cao. Tác giả bài viết cũng kêu gọi các cơ quan chức năng mau chóng tìm ra sự thật để “bồi hoàn danh dự cho em Lê Nguyễn Quỳnh Anh“.
'Cuộc chiến" giữa mẹ Quỳnh Anh và nhà sản xuất vẫn chưa kết thúc.
Sau khi bài viết này được đăng tải, cư dân mạng một lần nữa dậy sóng. Những ý kiến nghiêng về phía gia đình Quỳnh Anh cho rằng có sự khác nhau khá rõ ràng trong thanh âm của 2 ca khúc. Màn biểu diễn của Quỳnh Anh có chất lượng kém hơn hẳn so với thầy Phúc.
Tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ cũng có những ý kiến cho rằng mẹ của Quỳnh Anh không nên làm lớn chuyện nữa, ai đúng ai sai thì người tổn thương lớn nhất vẫn chỉ là Quỳnh Anh. Khó có chuyện ban tổ chức “rảnh hơi” đi trù dập một cá nhân ai đó. Hơn nữa, dù có bị cắt ghép nhạc tệ nhưng phần nhạc chưa đủ để quyết định chất giọng của một người.
Âm thanh trong bài hát của thầy Phúc được cho là được xử lý tốt hơn, trội hơn hẳn Quỳnh Anh.
Cũng liên quan tới những lùm xùm quanh vấn đề này, mặc dù đang ở Mỹ nhưng MC Quyền Linh đã chính thức lên tiếng về thông tin bà Ngọ cho rằng anh đã đẩy bà ra sân khấu và xúi giục bà bênh con:
MC Quyền Linh cho biết: “Tôi có đẩy mẹ của Quỳnh Anh ra sân khấu hay không chỉ cần xem lại video là có câu trả lời chính xác. Trong video có thể thấy bà Ngọ tự tiến đến micro và nói với Quỳnh Anh: “Con đứng đây đi để mẹ nói”… Tôi không có quyền hạn gì mà xúi giục, đẩy bà Ngọ ra sân khấu”

MC Quyền Linh cũng bày tỏ sự thông cảm nhưng không đồng tình với cách “bảo vệ” con của bà Nguyễn Thị Ngọ: “Người mẹ nào cũng muốn bảo vệ con gái của mình nhưng phải đúng sự việc, phải biết đúng sai thế nào. Bà Ngọ đã vô tình tạo áp lực lên cho chính con gái mình”. “Tôi biết trong những ngày qua, cháu Quỳnh Anh rất buồn trước làn sóng của dư luận. Cháu còn rất nhỏ, đang tuổi ăn, tuổi học, chúng ta không nên làm lớn chuyện. Đây là một cuộc chơi, chuyện thắng, thua là bình thường. Chúng ta hãy nhẹ nhàng, sự việc cũng trôi qua rồi không nên làm tổn thương cháu thêm nữa.”

Sau khi MC Quyền Linh lên tiếng chính thức về vấn đề này, độc giả đều tỏ ra đồng tình với anh và để lại comment khuyên bà Ngọ không nên tiếp tục làm lớn chuyện, nếu Quỳnh Anh thật sự có tài năng và niềm đam mê thì sẽ còn rất nhiều cơ hội cho cô bé chứng minh khả năng của mình, ai cũng cho là mình đúng cuối cùng người chịu tổn thương lại là Quỳnh Anh.

Xem ra, “cuộc chiến” giữa mẹ Quỳnh Anh và Ban tổ chức chưa đến lúc “hạ hồi phân giải”.


Xem thêm tại: Mẹ Quỳnh Anh lại "hâm nóng" cho Vietnam's Got Talent | SUKIENTRUYENHINH.NET