SiRi trên iphone 4s
Nếu hỏi vì sao Siri tuyệt vời thế, nó sẽ trả lời rằng: "Vì tôi là chính tôi". Nhưng giới quan sát nhận định nó còn hơn thế. Siri đã vượt lên khái niệm nhận diện giọng nói thông thường và là bằng chứng cho thấy một công nghệ phức tạp cuối cùng cũng đã sẵn sàng tiếp cận người tiêu dùng. Khi hỏi Siri tìm nhà hàng gần nhất, nó không đơn giản sử dụng phần mềm xử lý câu lệnh. Nó chuyển câu hỏi lên "đám mây" (xu hướng mà Steve Jobs vẫn trăn trở cho đến ngày cuối đời và tin đây sẽ là tương lai của Apple), nơi các thuật toán thông minh sẽ phân tích từng từ ngữ, giọng điệu để xác định chính xác người dùng muốn gì và chuyển câu trả lời trở lại điện thoại. Mới 3 năm trước, kiểu phân tích dựa trên công nghệ điện toán đám mây này còn là một khái niệm xa vời.


Những dịch vụ như Siri củaiphone 4s được gọi là "ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên". Công nghệ này đã được triển khai từ vài năm trước, như khi người dùng "nói chuyện" với hệ thống thanh toán tự động của ngân hàng. Điện thoại Android cũng đã áp dụng quá trình xử lý ngôn ngữ dựa trên cloud. Nhưng những ứng dụng đó, như Google Voice Actions, đòi hỏi mọi người phải dùng một bộ lệnh giới hạn, như Listen to..., Note to... để mở đầu câu lệnh.

Ngược lại, Siri kết hợp cả trí thông minh nhân tạo lẫn sự hiểu biết ngày một nhiều hơn về người dùng để đưa ra những câu trả lời rất cập nhật và phong phú. Chẳng hạn, khi có người thắc mắc Siri "đang mặc gì", nó sẽ phản hồi hài hước là "mặc kính và chất liệu không gỉ". Nhưng khi có quá nhiều người đặt câu hỏi, "cô nàng" sẽ phản ứng: "Sao nhiều người hỏi tôi câu này thế?" như một cô gái thực sự chứ không phải một phần mềm được lập trình sẵn.

Địa chỉ: 450 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa
Điện thoại : 04-23482888