Thư kêu gọi giúp đỡ!

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý anh chị, các bạn thành viên diễn đàn!


Hôm nay, em viết thư này là vì hiện tại em đang rất bế tắc, em đang lâm vào đường cùng và đang rất hoang mang lo lắng. Em xin kể câu chuyện, hoàn cảnh của gia đình em như sau:


Vào năm 2008, ba chồng em mắc bệnh Ung Thư thực quản, do gia đình không có tiền nên chồng em mượn tiền công ty liên tục, rồi mượn thêm Ngân hàng để chạy chữa lo cho cho ba, nhưng vẫn không cứu được ba, và sau đó không lâu, ba chồng em mất. Do quá đau buồn, 7 tháng sau đó mẹ chồng em cũng đổ bệnh rồi qua đời.


Trong khoảng thời gian đó, thì em sinh con, lúc mang bầu thì em bị ốm nghén hành nên mệt mỏi, ngất xỉu nhiều lần, do quá mệt mỏi, sức khỏe không ổn định, nên em phải nghỉ đi làm. Sau đó, em sinh con thì từ khi chào đời con em bệnh liên tục. Vậy là chồng em lại vay mượn tiền công ty.


Em thì nghỉ làm nuôi con, chẳng kiếm ra tiền, con thì bệnh, chồng thì đi làm cũng chỉ đủ tiền trang trải tiền phòng, tiền điện nước, tiền ăn, rồi con bệnh thì chồng cũng chỉ biết mượn tiền công ty được đồng nào hay đồng đó, nhưng cũng chẳng đủ trang trải gì nhiều, nợ nần thì ngày càng chồng chất kể từ ngày ba chồng em bệnh ung thư đến giờ.


Trong nhà, thiếu thốn mọi bề, do thương hoàn cảnh gia đình em, nên hàng xóm thương tình cũng đã cho một vài đồ đạc trong nhà để sử dụng, nếu không thì gia đình em cũng chẳng biết xoay sở sao, khi vật giá ngày càng cao, con thì bệnh tật, chỉ có trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng.


Lúc hoàn cảnh gia đình như vậy, tinh thần chồng em không tốt, rồi làm ăn sa sút dần, rồi mọi người trong công ty chèn ép, chồng em rất mệt mỏi nhưng không thể nghỉ việc xin việc khác vì đang mắc nợ công ty, vợ chồng em rơi vào vòng luẩn quẩn. Tiền lương của chồng em chỉ 4 triệu VNĐ/ tháng mà phải lo tiền nhà trọ, điện nước, ăn uống, sinh hoạt, con cái…đôi khi chuyện gì phát sinh như đám cưới, hỏi, bệnh tật, thuốc men…cũng phải mượn tiền công ty, nên giờ mượn tiền công ty nhiều hơn, giờ đã lên đến 200 triệu. Rồi chồng em làm thêm Café, bán hộp quẹt mong sao số nợ đó không tăng nữa. Nhưng sau đó thì làm café bị thua lỗ nên nợ nần nhiều hơn.


Cách đây 4 tháng chồng em có cơ hội làm ăn rất tốt, nhưng phải có vốn. Chồng em dự định mượn tiền dư 1 ít trả nợ bớt mới nghỉ làm được rồi còn lại làm ăn nên đem nhà ba mẹ dưới quê thế chấp để vay Ngân hàng nhưng Ngân hàng không cho vay. Vì đợt trước ba chồng em bệnh vay Ngân hàng để lo cho ba, nhưng chậm trả nên bị Ngân hàng cho vào danh sách đen không cho vay nữa. Vậy là 2 vợ chồng em cũng chẳng biết phải xoay sở sao nữa.
Từ tết đến giờ 2 vợ chồng em không có tiền, may mắn gặp đại ân nhân giúp đỡ đóng tiền nhà trọ và mua sữa cho con. Mấy hôm trước, Giám đốc công ty đòi tiền, nói nếu không trả sẽ tính tiền lời nên vợ chồng em lo lắm, sợ vỡ nợ ra thì chẳng biết làm sao. Tụi em không biết phải biết tính sao trong khi chẳng biết mượn tiền đâu, công ty thì đòi trả nợ, vay Ngân hàng thì không cho vay nữa.Ngày 13 vừa rối chồng em lãnh lương bị trừ tiền chỉ còn 1,4 Triệu, thực sự không đủ chi tiêu trong gia đình, nói chi trả nợ nần. Gia đình em bế tắc lắm.

Em định gửi con đi làm, nhưng mỗi lần cứ định mai gửi thì hôm nay bé lại bệnh, em thương con lắm, nhưng giờ lực bất tòng tâm. Em cũng ngại, nhưng mà bế tắc quá không biết làm sao nên em lên Diễn đàn, em kính nhờ anh chị có ai quen biết thì giới thiệu giúp Vợ chồng em thế chấp Vay tiền Ngân Hàng được không? Hay giúp chồng em 1 công việc làm thêm để trả nợ cũng được ạ! Em cảm ơn nhiều lắm. Quê chồng em ở Sa đec. Em đang viết mà em khóc quá trời, em rất mong thoát khỏi tình trạng này, thực sự em không biết làm sao.


Vợ chồng em đang thực sự bế tắc, rơi vào đường cùng, sợ vỡ nợ rồi sau này không biết làm sao.


Gia đình em đang ở trọ tại địa chỉ:

Nếu anh chị nào có thể giúp đỡ thì liên hệ với gia đình em:
Phòng 5, Số nhà 59/30B – đường Phan Văn Đối - Ấp Tiến Lân – Xã Bà Điểm – Hooc Môn.


Đây là Tài Khoản của chồng em.


Ngân Hàng SACOMBANK.
Chủ Tài Khoản: QUAN HỒNG VŨ.
Số Tài Khoản: 060023685704.

Số điện thoại: 01202578123.


Em xin gửi lời cảm ơn chân thành cảm ơn đến quý mạnh thường quân, quý anh chị.